Tài xế xe công nghệ gặp khó khăn, Grab nói gì?

Nhiều tài xế xe công nghệ đang phải dừng hoạt động vì dịch COVID-19
Nhiều tài xế xe công nghệ đang phải dừng hoạt động vì dịch COVID-19
TPO - Trước tình trạng nhiều tài xế taxi và xe công nghệ gặp khó khăn vì dịch COVID-19 (Tiền Phong đã đăng bài ngày 14/4), đại diện Grab Việt Nam vừa có thông tin bằng văn bản về việc này.

Theo văn bản gửi phóng viên, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab tại Việt Nam cho biết, Grab đã phê duyệt một khoản ngân sách lên đến 70 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho một số đối tác nhà hàng, đối tác tài xế đang hoạt động trên nền tảng Grab, cũng như chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19. “Grab đã đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống COVID-19, và sẽ chuyển số tiền trên cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh”, đại diện Grab Việt Nam thông tin.

Về việc hỗ trợ tài chính cho đối tác là tài xế, trong trường hợp đối tác tài xế bị cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng, tài xế sẽ được Grab hỗ trợ 100.000đ/ngày (tối đa 14 ngày); về hỗ trợ tài chính cho đối tác nhà hàng, Grab sẽ hỗ trợ chi phí để các đối tác nhà hàng thuộc một số chuỗi thức ăn nhanh (QSR) và khoảng 500 đối tác nhà hàng dạng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tại Hà Nội và TP.HCM.

 Grab cũng dành một phần ngân sách để hỗ trợ đi lại và suất ăn cho các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại các khu cách ly thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thưc hiện chương trình “Cùng Grab chung tay - Vững vàng vượt khó”, Grab cũng đang bắt đầu trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói cho các đối tác tài xế Grab có hoàn cảnh khó khăn và có hoạt động tích cực tại nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước.

Trước đó Tiền Phong đã đăng bài viết về nội dung tài xế taxi, Grab lao đao khi phải dừng chạy vì dịch COVID-19. Tình trạng này đã làm nhiều tài xế taxi, xe công nghệ không có thu mà vẫn phải chi, trong đó nặng nhất là nợ lãi, gốc vay mua xe; với các khoản phí phải đóng hàng tháng cho hãng chủ quản như phí bộ đàm, thương hiệu, ứng dụng…  

MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.