Tài xế treo băng rôn 'cầu cứu' khi qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Xe ô tô biển số 95A – 025.08 treo băng rôn phản đối lúc 14h15.
Xe ô tô biển số 95A – 025.08 treo băng rôn phản đối lúc 14h15.
TPO - Khoảng 14h15 hôm nay, một ô tô đã treo băng rôn có nội dung “Cầu cứu Thủ tướng giúp đỡ các doanh nghiệp và người dân lân cận BOT, phản đối BOT đặt trạm không đúng khoảng cách 60km - 70km theo quy định của Chính phủ, đề nghị BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thu đúng, thu đủ cự ly tham gia của các phương tiện” đã chạy qua lại nhiều lần để phản đối.

Với băng rôn trên, tài xế này đã điều khiển xe ô tô 4 chỗ biển số 95A – 025.08 qua lại nhiều lần. Mỗi lần qua, tài xế này đã dừng lại cabin không chịu mua vé, cứ chạy qua một đoạn ngắn rồi quay lại. Nhân viên trạm đã buộc phải xả cửa nhiều lần để giao thông không ùn ứ.

Tiếp sau đó, một xe tải biển số 95C - 018.36 cũng treo băng rôn “Đề nghị BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thu đúng, thu đủ cự ly tham gia của các phương tiện”. Lúc bấy giờ, một số tài xế đã xảy ra cãi vã với nhân viên trạm vì không muốn trả tiền mua vé.

Đến khoảng 16h15 cùng ngày, một phụ nữ đi trên xe ô tô biển số 95A – 025.08 treo băng rôn trước đó vài giờ đồng hồ lại tiếp tục dừng xe tại làn thu phí rồi yêu cầu nhân viên trạm kí xác nhận cho xe qua miễn phí vì nhà chỉ cách trạm vài trăm mét. Nhân viên trạm cho rằng họ không có quyền kí bất cứ văn bản nào để cho xe qua miễn phí nên hai bên đã xảy ra cự cãi và người phụ nữ này cho xe dừng hẳn để chờ lãnh đạo trạm ra giải quyết.

Tài xế treo băng rôn 'cầu cứu' khi qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ảnh 1 16h lại quay trở lại “cố thủ” đòi kí xác nhận miễn vé qua trạm.

Theo đa số tài xế, nguyên nhân phản đối là do họ cho rằng chỉ sử dụng đoạn đường ngắn vài trăm mét nhưng phải trả phí cả quảng đường là không đúng. Do đó, họ yêu cầu trả phí đúng theo quãng đường.

Trước đó, 20/1, đại diện Sở GTVT TP Cần Thơ đã thông báo công văn của Bộ GTVT thống nhất miễn, giảm giá cho  972 phương tiện thuộc xã Tân Phú Thạch và thị trấn Cái Tắc (thuộc tỉnh Hậu Giang) và 1.023 phương tiện thuộc các phường Ba Láng, phường Lê Bình, phường Thường Thạnh (quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) khi qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Thời gian dự kiến thực hiện là từ 12/2/2018.

Tài xế treo băng rôn 'cầu cứu' khi qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ảnh 2
Tài xế treo băng rôn 'cầu cứu' khi qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ảnh 3 Nhiều xe đồng loạt treo băng rôn phản đối.

Cụ thể, miễn 100% đối với xe buýt, xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn và không kinh doanh với mức giảm giá 50% và các phương tiện khác 30%-35%. 

Đối với phương tiện chưa sang tên đổi chủ và đang được sử dụng trên thực tế của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có hộ khẩu thường trú hoặc có trụ sở trong phạm vi giảm giá, trước mắt đề nghị được giảm giá. Trường hợp sau ngày 30/3/2018 các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp chưa chuyển đổi đăng ký sang tên chính chủ thì sẽ đề nghị không thực hiện giảm giá cho các phương tiện này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa đến mức phải giãn cách xã hội

TPO - Sáng nay, 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có cuộc gặp gỡ với báo giới và chia sẻ nhiều thông tin về chiến lược và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương, tình hình vắc xin phòng chống dịch và giải pháp đối phó với tình trạng nhập cảnh trái phép.
Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới trong đó 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.