Bộ GTVT

Miễn, giảm giá cho gần 2000 phương tiện qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất với đề xuất của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, UBND TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, Bộ Giao thông Vận tải quyết định miễn giảm giá cho 1.995 phương tiện lưu thông qua trạm thu phí này. Cụ thể, có 972 phương tiện thuộc phạm vi xã Tân
Theo đó, Bộ GTVT thống nhất với đề xuất của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, UBND TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, Bộ Giao thông Vận tải quyết định miễn giảm giá cho 1.995 phương tiện lưu thông qua trạm thu phí này. Cụ thể, có 972 phương tiện thuộc phạm vi xã Tân
Chiều 20/1, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ cùng ngành chức năng đã tổ chức họp triển khai công văn số 715 ngày 19/1/2018 của Bộ GTVT và văn bản số 423 của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc miễn, giảm giá cho phương tiện qua lại Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất với đề xuất của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, UBND TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, Bộ Giao thông Vận tải quyết định miễn giảm giá cho 1.995 phương tiện lưu thông qua trạm thu phí này. Cụ thể, có 972 phương tiện thuộc phạm vi xã Tân Phú Thạnh, Thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Tại Cần Thơ, miễn, giảm giá cho 1.023 phương tiện tại các phường Ba Láng, Lê Bình, Thường Thạnh (quận Cái Răng). Miễn 100% đối với xe buýt, phương tiện xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn và không kinh doanh mức giảm giá 50%, các phương tiện khác 30-35%. Thời gian dự kiến thực giảm giá là ngày 12/2/2018.

Đối với phương tiện chưa sang tên, đổi chủ của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có hộ khẩu thường trú hoặc có trụ sở trong phạm vi  giảm giá trước mắt đề nghị được giảm. Tuy nhiên, sau ngày 30/3/2018 các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp chưa chuyển đổi đăng ký sang tên chính chủ thì sẽ đề nghị không thực hiện giảm giá.

Đặc biệt, các xe của cơ quan Nhà nước không thuộc đối tượng được giảm giá khu vực lân cận trạm thu phí, trừ các xe thuộc đối tượng miễn giảm theo quy định của pháp luật và các cơ quan Nhà nước phải gương mẫu thực hiện việc mua vé khi qua trạm thu phí, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trong quá trình thực hiện và định kỳ 1 quý/lần cung cấp tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá để chủ đầu tư dự án BOT cập nhật, thực hiện.

Tại cuộc họp, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ đề nghị, người dân và các doanh nghiệp Cần Thơ, Hậu Giang và các tỉnh trong vùng phải thực hiện đúng chủ trương, quy định của pháp luật, tránh vi phạm hay bị kích động, lôi kéo gây rối tại trạm thu phí. 

Như Báo PLVN đã đưa tin, từ đầu tháng 1/2018, vì cho rằng giá thu phí quá cao, chưa hợp lý, nhiều tài xế điều khiển  xe ôtô tập trung tại trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp phản đối việc thu phí khi qua trạm. Nhiều phương tiện vào làn thu phí nhưng không mua vé, dừng lại bóp còi inh ỏi, cự cãi với nhân viên thu phí khiến khu vực này hỗn loạn và gây ách tách kéo dài khoảng 3km. Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ Việt Nam xem xét có chính sách miễn giảm phù hợp.

Theo Theo Pháp luật Việt Nam
MỚI - NÓNG