Tài xế Grabbike cướp điện thoại nhanh như chớp ở Sài Gòn khai gì?

TPO - Hành nghề chạy xe ôm công nghệ nhưng số tiền kiếm được không đủ mua ma túy, Bảo nảy sinh ý định cướp giật tài sản để kiếm tiền hút chích.

 Vụ cướp được camera an ninh ghi lại.

Ngày 22/5, Công an quận Tân Bình, TPHCM, đang tạm giữ hình sự đối với Trịnh Tấn Bảo (SN 1993, ngụ phường 15, quận Tân Bình, TPHCM) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Bảo là tài xế xe ôm công nghệ (Grabbike) giật chiếc điện thoại của người phụ nữ đang bồng em bé đi bộ trong hẻm nhỏ trên đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM bị camera ghi lại.

Theo đó, vào khoảng 14h55 ngày 20/5, Bảo mặc đồng phục Grabbike chạy xe máy biển số 93N2-3629, không đội mũ bảo hiểm trong con hẻm trên đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình.

Thấy người phụ nữ đi bộ bồng con đang cầm điện thoại thông minh, đi đối diện, Bảo trờ tới giật chiếc điện thoại rồi tăng ga tẩu thoát. Nạn nhân chỉ kịp chạy theo một đoạn, hô hoán nhưng tên cướp đã chạy xa. Toàn bộ vụ việc được một camera an ninh ghi lại và người dân đăng lên mạng xã hội ngay trong ngày.

Tài xế Grabbike cướp điện thoại nhanh như chớp ở Sài Gòn khai gì? ảnh 1  Tên cướp giật chiếc điện thoại của người phụ nữ đang bế em bé.

Tiếp nhận vụ việc, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Bình đã vào cuộc điều tra và xác minh được Bảo là người trong clip nên tiến hành truy bắt. Đến sáng 21/5, lực lượng chức năng đã bắt được Bảo khi đang ở tại căn nhà trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM.

Làm việc với cơ qua chức năng, Bảo đã khai nhận hành vi của mình. Theo lời khai, Bảo hành nghề chạy xe ôm công nghệ nhưng bị nghiện ma túy. Số tiền chạy xe ôm không đủ mua ma túy nên nảy sinh ý định cướp giật tài sản.

Khi chạy xe trong hẻm trên đường Phan Huy Ích, thấy người phụ nữ vừa bế em bé vừa cầm điện thoại thông minh nên áp sát giật tài sản rồi tháo chạy. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm