Tài xế Grabbike cướp điện thoại của người phụ nữ đang bế em bé ở Sài Gòn

TPO - Một tài xế Grabbike chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm trong hẻm rồi bất ngờ giật chiếc điện thoại thông minh của người phụ nữ đang bế con khiến nạn nhân không kịp phản ứng.
Clip ghi lại cảnh tài xế Grabbike giật điện thoại được đăng trên mạng xã hội.

Ngày 21/5, Công an phường Tân Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM đang tạm giữ Trịnh Tấn B. để điều tra về hành vi ‘cướp giật tải sản’. B là tài xế Grabbike cướp chiếc điện thoại của người phụ nữ đang bế em bé trong hẻm trên địa bàn quận Tân Phú bị camera an ninh ghi lại.

Trước đó, ngày 20/5, một đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên mặc đồng phục Grabbike chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm trong hẻm nhỏ thuộc phường Tân Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM giật chiếc điện thoại của người phụ nữ đang bế em bé rồi tăng ga tháo chạy được đăng trên mạng xã hội.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, xác minh và xác định B. là người gây ra vụ cướp nên tiến hành mời lên trụ sở công an phường Tân Phú Trung làm việc.

Tài xế Grabbike cướp điện thoại của người phụ nữ đang bế em bé ở Sài Gòn ảnh 1 Tài xế Grabbike cướp điện thoại của người phụ nữ. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 21/5, đại diện Grab Việt Nam xác nhận thanh niên thực hiện vụ cướp trên đối tác tài xế của đơn vị này. Theo đó, thông qua Tổng đài Grab và mạng xã hội, đơn vị nhận được phản ánh về một một thanh niên mặc đồng phục GrabBike, nghi vấn thực hiện hành vi cướp giật trên địa bàn quận Tân Phú.

Sau khi xác minh trên hệ thống, Grab đã lập tức ngưng quyền truy cập ứng dụng vĩnh viễn đối với tài xế này, đồng thời cung cấp thông tin, phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM để xác minh vụ việc.

"Chúng tôi xin chân thành cảm ơn người dùng mạng xã hội tại Việt Nam đã kịp thời cung cấp thông tin đến Grab, cũng như cơ quan chức năng đã nhanh chóng truy bắt đối tượng. Chúng tôi kiên quyết không thỏa hiệp với mọi hành vi vi phạm pháp luật, và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc", đại diện Grab nêu.

MỚI - NÓNG
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.