Tài xế dùng tiền lẻ bị ướt qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Tài xế dùng tiền ướt, mệnh giá 500đ qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.
Tài xế dùng tiền ướt, mệnh giá 500đ qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.
Một tài xế của doanh nghiệp Ngọc Lan cho xe nằm ì trước barie lập luận, anh đi có 4km nhưng bị thu tới 180.000đồng, trong khi chủ DN chỉ thanh toán cho anh giá vé 10.000đồng/lượt. Hôm nay giảm cho anh qua trạm, mấy ngày tới thế nào? Một tài xế khác thì dùng tiền ướt, mệnh giá 500 đồng qua trạm...

Khoảng 9h30, tại trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã xuất hiện 3 trường hợp tài xế cho xe nằm ì tại khu vực thu phí để phản đối về giá vé thu phí quá cao, nhất là khi họ đi chỉ 4-8km nhưng bị thu toàn tuyến.

Tài xế xe DN Ngọc Lan, đang cho xe nằm ì trước barie bức xúc nói: "Xe tôi chạy từ Cần Thơ đến đây khoảng 4km nhưng bị thu 120.000 đồng. Hơn nữa, chủ DN chỉ cho tôi 10.000đồng, nếu thu thế này thì làm sao tôi sống nổi".

Tài xế dùng tiền lẻ bị ướt qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ảnh 1

Có mặt tại trạm thu phí, anh Trịnh Hoàng Hải – Chủ DN Ngọc Lan cho biết: "Tôi có 20 container và ký hợp đồng cho thuê với các công ty ở KCD Tân Phú Thạnh (cách trạm thu phí khoảng 5km, Hậu Giang). Sau những cuộc làm việc với chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp và lãnh đạo hai tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, tôi nộp hồ sơ xin miễn giảm nhưng đến nay vẫn chưa được chấp nhận".

Theo anh Hải, nếu DN anh được giảm vé từ 180.000đồng xuống 130.000đồng/xe, DN cũng chấp nhận. Việc này sẽ giúp anh không tăng phí vận chuyển cho các DN đang đầu tư ở khu công nghiệp Tân Phú Thạnh. Nhờ đó, góp phần cho các DN mạnh dạn đầu tư vào khu công nghiệp này.

Đến khoảng 10h anh Hải cho xe qua trạm nhưng cho biết sẽ tiếp tục đề nghị với cơ quan chức năng xem xét giảm giá vé cho DN. Nếu không DN tiếp tục phản ứng theo qui định pháp luật.

Trong khi đó, một tài xế đi từ Hậu Giang về Cần Thơ dùng tiền ướt mệnh giá 500 đồng qua trạm. Việc này đã làm ún ứ nhiều xe ở phía sau.

Tài xế dùng tiền lẻ bị ướt qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ảnh 2 Sáng 6/01, tài xế xe Ngọc Lan dừng lại khá lâu tại khu vực thu phí để phản đối việc DN không được miễn giảm.
Tài xế dùng tiền lẻ bị ướt qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ảnh 3 Hiện tại lưu lượng xe qua trạm mỗi lúc một đông hơn và xuất hiện rải rác tài xế phản ứng khi qua trạm...
Tài xế dùng tiền lẻ bị ướt qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ảnh 4 Khu vực thu phí có nhiều thanh niên bịt mặt "nhòm ngó" các xe đậu lại phản ứng
Tài xế dùng tiền lẻ bị ướt qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ảnh 5 Từ phản ứng của DN Ngọc Lan đã xảy ra hiện tượng kẹt xe...

Theo ghi nhận của PV, đến 10h30, 6 làn xe (hai chiều TP Cần Thơ đi Hậu Giang và ngược lại) chỉ kẹt xe cục bộ; lượng xe lưu thông qua trạm nhiều lên, trạm thu phí chưa phải xả trạm.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm việc với đại diện WHO và CDC Hoa Kì

WHO khuyến cáo Việt Nam về phòng chống biến chủng COVID-19 mới lây gấp 500 lần chủng Delta

TPO - Ngày 30/11 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm việc với ông Kidong Park, Trưởng đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, ông John MacArthur – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kì (CDC) tại khu vực Đông Nam Á và ông Matthew Moore – Giám đốc CDC Hoa Kì tại Việt Nam để trao đổi thông tin về cách thức phòng, chống biến chủng Omicron.