Tai nạn mỏ than ở Nga, hơn 50 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: RIA
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: RIA
TPO - Một chiến dịch cứu hộ đang được tiến hành tại mỏ than ở vùng Kuzbass (Nga) sau vụ tai nạn khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 40 người khác phải nhập viện.

Theo RT, vụ việc xảy ra ngày 25/11 ở mỏ Listvyazhnaya, thuộc thị trấn Belovo, vùng Kuzbass.

Chiến dịch cứu hộ bắt đầu được tiến hành sau khi các công nhân phát hiện khói bốc lên từ độ sâu 250m dưới lòng đất.

19 đội cứu hộ đã được điều đến hiện trường, nhưng công tác cứu nạn gặp khó khăn do khói mù mịt.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, dưới mỏ có tổng cộng 285 người. Hơn 200 người đã được sơ tán. Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 43 người khác được đưa đến bệnh viện, trong đó có 4 người đang nguy kịch.

Nguyên nhân sự cố hiện chưa được xác định. Tuy nhiên theo nhận định ban đầu, bụi than dưới mỏ có thể đã bốc cháy khiến khói lan dọc theo trục thông gió.

Khu vực Kuzbass thuộc Siberia, cách thủ đô Mátxcơva khoảng 3.000 km về phía đông. Khu vực này được biết đến với trữ lượng than khổng lồ.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo cho người dân ven biển đề phòng
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo cho người dân ven biển đề phòng
TPO - Trong vài ngày tới, áp thấp nhiệt đới dự báo có khả năng mạnh lên thành bão gây ảnh hưởng đến các tuyến bờ ven biển. Các địa phương cần đặc biệt quan tâm tới các khu vực du lịch, dịch vụ, khẩn thông báo cho người dân để chủ động phòng tránh, đồng thời kiểm tra các tuyến đê biển trong trường hợp bão đổ bộ kết hợp với triều cường gây mất an toàn công trình.
Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tăng gần gấp đôi năm 2021
Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tăng gần gấp đôi năm 2021
TPO - Chính sách ‘Zero COVID’ của Trung Quốc khiến cho xuất khẩu (XK) thủy sản sang thị trường này gặp nhiều ách tắc. Tuy nhiên, do sản xuất bị đình trệ nên thị trường này cũng thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc gia tăng, thu hút nhiều doanh nghiệp Việt Nam XK sang thị trường tỷ dân này.