21 thợ mỏ Trung Quốc mắc kẹt hàng nghìn mét dưới lòng đất

0:00 / 0:00
0:00
Đội cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 21 thợ mỏ mắc kẹt. (Ảnh: Xinhua)
Đội cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 21 thợ mỏ mắc kẹt. (Ảnh: Xinhua)
TPO - Hôm nay, lực lượng cứu hộ Trung Quốc vẫn đang nỗ lực giải cứu 21 công nhân mắc kẹt trong một mỏ than ở Tân Cương, sau khi nước lũ gây mất điện trong mỏ và cắt đứt liên lạc, báo chí nước này cho biết.

Sự cố xảy ra tại mỏ than Fengyuan ở huyện Hutubi từ 18h ngày 10/4, khi các công nhân đang nâng cấp đường hầm trong mỏ, Xinhua đưa tin.

Tám trong số 29 công nhân được này đã được cứu ra ngoài.

Đội cứu hộ đã định vị được số công nhân còn lại, trong đó 12 người ở cùng một sàn, 8 người ở sàn khác và công nhân cuối cùng đang ở lối thoát nơi nước tràn vào, CCTV cho biết.

Nơi 12 công nhân đang mắc kẹt nằm cách mặt đất 1.200m và địa thế dưới lòng đất rất phức tạp, khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, CCTV nói.

Sự cố hầm mỏ thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc vì các tiêu chuẩn về an toàn không được thực hiện nghiêm ngặt.

Hồi tháng 1, có 22 công nhân nước này bị kẹt suốt 2 tuần trong mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, sau khi một vụ nổ bít kín lối thoát. Hậu quả là 10 người thiệt mạng và một thợ mỏ vẫn chưa được tìm thấy.

Tháng 12 năm ngoái, 23 thợ mỏ thiệt mạng sau khi mắc kẹt dưới lòng đất ở khu mỏ thuộc TP Trùng Khánh.

Theo Xinhua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.