21 thợ mỏ Trung Quốc mắc kẹt hàng nghìn mét dưới lòng đất

0:00 / 0:00
0:00
Đội cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 21 thợ mỏ mắc kẹt. (Ảnh: Xinhua)
Đội cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 21 thợ mỏ mắc kẹt. (Ảnh: Xinhua)
TPO - Hôm nay, lực lượng cứu hộ Trung Quốc vẫn đang nỗ lực giải cứu 21 công nhân mắc kẹt trong một mỏ than ở Tân Cương, sau khi nước lũ gây mất điện trong mỏ và cắt đứt liên lạc, báo chí nước này cho biết.

Sự cố xảy ra tại mỏ than Fengyuan ở huyện Hutubi từ 18h ngày 10/4, khi các công nhân đang nâng cấp đường hầm trong mỏ, Xinhua đưa tin.

Tám trong số 29 công nhân được này đã được cứu ra ngoài.

Đội cứu hộ đã định vị được số công nhân còn lại, trong đó 12 người ở cùng một sàn, 8 người ở sàn khác và công nhân cuối cùng đang ở lối thoát nơi nước tràn vào, CCTV cho biết.

Nơi 12 công nhân đang mắc kẹt nằm cách mặt đất 1.200m và địa thế dưới lòng đất rất phức tạp, khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, CCTV nói.

Sự cố hầm mỏ thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc vì các tiêu chuẩn về an toàn không được thực hiện nghiêm ngặt.

Hồi tháng 1, có 22 công nhân nước này bị kẹt suốt 2 tuần trong mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, sau khi một vụ nổ bít kín lối thoát. Hậu quả là 10 người thiệt mạng và một thợ mỏ vẫn chưa được tìm thấy.

Tháng 12 năm ngoái, 23 thợ mỏ thiệt mạng sau khi mắc kẹt dưới lòng đất ở khu mỏ thuộc TP Trùng Khánh.

Theo Xinhua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.