Cô gái kiện bác sĩ thai sản của mẹ vì để mình sinh ra với dị tật cột sống

0:00 / 0:00
0:00
Evie Toombes. Ảnh: RT
Evie Toombes. Ảnh: RT
TPO - Evie Toombes (20 tuổi) cáo buộc bác sĩ Philip Mitchell không khuyên mẹ cô uống bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai, dẫn đến việc Evie bị dị tật cột sống bẩm sinh.

Evie Toombes, một cô gái trẻ ở thị trấn Skegness (Lincolnshire, Anh), mới đây đã gây xôn xao dư luận khi đệ đơn kiện nhằm vào bác sĩ thai sản của mẹ mình - ông Philip Mitchell.

Trong đơn kiện, Evie cáo buộc ông Philip không khuyên bà Caroline - mẹ ruột của cô - uống bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai. Evie cho rằng đây là nguyên nhân khiến cô bị dị tật cột sống bẩm sinh.

Không lâu sau khi chào đời, Evie được chẩn đoán mắc hội chứng tuỷ sống bám thấp lipomyelomeningocele (LMM), một hội chứng liên quan chặt chẽ đến tật nứt đốt sống. Cô từng xuất hiện trong một tập của chương trình truyền hình mang tên “Những khuyết tật tiềm ẩn”, và từng gặp Hoàng tử Anh Harry hồi năm 2018 sau khi nhận giải thưởng Người trẻ truyền cảm hứng WellChild.

Evie yêu cầu bác sĩ Philip bồi thường một số tiền lớn để trang trải chi phí sinh hoạt. Luật sư của Evie nói với thẩm phán Rosalind Coe rằng cô có thể sẽ cần một chiếc xe lăn trong vài năm nữa.

Đáp lại, bác sĩ Philip phủ nhận các cáo buộc và khẳng định ông đã đưa ra những lời khuyên hợp lý về việc bổ sung axit folic cho bà Caroline.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ nêu chiến lược đối phó với Omicron

TPO - Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu ra chiến lược đối phó với COVID-19 khi biến chủng Omicron dự kiến sẽ lây lan khắp toàn cầu trong mùa đông năm nay. Chiến lược được đề ra vài giờ sau khi Mỹ xác nhận những ca đầu tiên nhiễm biến chủng mới.