Super League nói gì sau khi 6 CLB Anh ‘lật mặt’

0:00 / 0:00
0:00
Super League nói gì sau khi 6 CLB Anh ‘lật mặt’
TPO - Ngay sau khi 6 đại gia Ngoại hạng Anh rút khỏi Super League, ban tổ chức giải đấu này đã có tuyên bố xem xét lại tình hình.

Rạng sáng nay, 6 CLB Anh bao gồm M.U, Man City, Arsenal, Liverpool, Tottenham và Chelsea đã lần lượt tuyên bố rút khỏi Super League - chỉ hai ngày sau khi tham gia sáng lập giải đấu này. Các CLB Anh gần như không có lựa chọn nào khác trước sự phản đối mạnh mẽ của người hâm mộ bản địa cũng như chính các cầu thủ, HLV của họ.

Bên cạnh 6 CLB Anh, Inter Milan và Atletico Madrid cũng xem xét rút khỏi dự án, khiến Super League có nguy cơ tan rã ngay khi vừa ra đời. Trong bối cảnh đó, ban tổ chức Super League - đứng đầu là chủ tịch Real Madrid Flo Perez đã có tuyên bố mới trên trang chủ.

Super League cho biết họ sẽ xem xét tái định hình dự án, đồng thời kêu gọi bóng đá châu Âu cần sự thay đổi, tránh sự độc quyền của UEFA. Tuyên bố của Super League cho biết: “European Super League tin rằng tình trạng hiện tại của bóng đá châu Âu cần phải thay đổi. Chúng tôi đã đề xuất một giải đấu mới bởi vì hệ thống hiện tại không tốt. Đề xuất của chúng tôi nhằm mục đích cho phép môn thể thao này phát triển đồng thời tạo ra nguồn lực và sự ổn định cho toàn bộ kim tự tháp bóng đá, bao gồm việc khắc phục khó khăn tài chính do đại dịch gây ra”.

“Bất chấp sự ra đi của các CLB Anh - những người buộc phải làm vậy vì áp lực đổ dồn vào họ, chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn đúng luật và đúng quy định của châu Âu, cũng như được tòa án bảo vệ. Với hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét bước đi thích hợp nhất để định hình lại dự án”

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.