6 CLB Ngoại hạng Anh rút lui khỏi Super League

0:00 / 0:00
0:00
6 CLB Ngoại hạng Anh rút lui khỏi Super League
TPO - Man City, M.U và 4 đội bóng hàng đầu nước Anh bất ngờ ra thông báo rút khỏi Super League để chiều lòng các cổ động viên địa phương.

Man City là đội đầu tiên chính thức làm thủ tục rút lui khỏi Super League. Trong khi đó, M.U cho biết họ đã "lắng nghe cẩn thận phản ứng từ người hâm mộ, chính phủ Vương quốc Anh và các bên liên quan quan trọng khác" để đi đến quyết định không tham gia giải đấu mới. Phó chủ tịch điều hành M.U Ed Woodward, người tham gia sáng lập Super League, đã tuyên bố sẽ từ chức vào cuối năm 2021.

Arsenal xin lỗi người hâm mộ và nói rằng họ đã "phạm sai lầm" và đã rút lui sau khi lắng nghe cộng đồng bóng đá. Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham lấy làm tiếc vì "sự lo lắng và khó chịu" do đề xuất thành lập siêu giải đấu này gây ra.

Khoảng 1.000 người hâm mộ đã tụ tập bên ngoài sân Stamford Bridge của Chelsea trước trận đấu với Brighton nhằm phản đối việc đội bóng "ly khai" khỏi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để tham gia giải Super League. Chelsea đã chuẩn bị hồ sơ rút lui ngay sau đó.

Liverpool cũng không muốn tham gia trong bối cảnh đội trưởng Jordan Henderson và các cầu thủ khác công khai chống lại giải đấu trên mạng xã hội.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin hoan nghênh sự thay đổi này: "Họ đã trở lại và tôi biết họ có rất nhiều thứ để phục vụ cho người hâm mộ ở châu Âu và khắp thế giới. Điều quan trọng bây giờ là chúng tôi tiếp tục bàn bạc, thống nhất để tiếp tục tiến về phía trước".

Tuy nhiên theo tờ Mundo Deportivo có trụ sở tại Tây Ban Nha, 6 CLB Ngoại hạng Anh rút lui khỏi Super League là do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chi một khoản tiền lớn để thuyết phục các đội bóng này. Các đội bóng Tây Ban Nha không nhận được lời đề nghị vì UEFA cho rằng đây là nhóm chống đối.

MỚI - NÓNG