Sửng sốt với bộ ảnh nude về những thế yoga cực khó của nghệ sỹ Thái Phiên

TPO - Là người đam mê với ảnh nude, trong những ngày giãn cách xã hội do COVID-19 gây ra, nghệ sỹ nhiếp ảnh Thái Phiên đã chuyển sang chụp ảnh nude với chủ đề về yoga. Hơn 80 bức ảnh đã được Thái Phiên thực hiện trong thời gian hơn 3 tháng.

Thái Phiên kể: “Tôi nằm nhà, đang chán nản thì có một cô học trò có tập yoga gợi ý: Hay là thầy làm về ảnh nude trong yoga đi. Ý tưởng đó quá hay nên tôi đã nhờ bạn bè tìm giùm mẫu, cuối cùng đã có 4 nữ HLV yoga cùng một học trò đã đồng ý làm mẫu ảnh. Thế là tôi có công việc để làm, để sáng tạo bộ ảnh nude nghệ thuật về yoga”

Sửng sốt với bộ ảnh nude về những thế yoga cực khó của nghệ sỹ Thái Phiên ảnh 1 Lan toả

Theo Thái Phiên chụp ảnh nude yoga khó hơn so với các thể loại ảnh nude khác vì người chụp phải tìm tòi được vẻ đẹp qua từng dáng, từng thế của các động tác yoga rồi sau đó mới mời mẫu thực hiện. Và có những thế rất khó mà chỉ có những người tập luyện yoga lâu năm mới có thể thực hiện. Rồi khi tìm ra một dáng đẹp lại phải tìm bố cục về ánh sáng màu sắc để tấm ảnh có thể nói lên chủ đề. 

Sửng sốt với bộ ảnh nude về những thế yoga cực khó của nghệ sỹ Thái Phiên ảnh 2 Đối xứng

“Ban đầu chúng tôi dự kiến chỉ làm chừng 30 tấm ảnh, nhưng càng làm càng say mê vì nét đẹp nude trong yoga có rất đa dạng. Hơn 3 tháng qua tôi đã sáng tác được trên 80 tấm ảnh nude art yoga và vẫn còn đang tiếp tục thực hiện vì ý tưởng còn rất nhiều”- Thái Phiên kể.

Sửng sốt với bộ ảnh nude về những thế yoga cực khó của nghệ sỹ Thái Phiên ảnh 3 Cánh bướm

Và từ nude art yoga, Thái Phiên đã nghĩ tới một bộ ảnh độc đáo khác là làm ảnh nude về những vũ công ballet. Theo Thái Phiên, trong khó khăn trở ngại, nếu bạn sống với sự đam mê hết mình, bạn sẽ có cơ hội để vượt qua tất cả để có những sáng tạo, có những đam mê mới. “Chỉ riêng trong nhiếp ảnh nude, giờ tôi cũng đang có rất nhiều ý tưởng, nhiều chủ đề để có thể làm được nhiều bộ ảnh nude trong thời gian giãn cách”- Thái Phiên cho biết thêm.

Sửng sốt với bộ ảnh nude về những thế yoga cực khó của nghệ sỹ Thái Phiên ảnh 4 Mũi tên

Cùng ngắm thêm chùm ảnh nude art yoga của Thái Phiên

Sửng sốt với bộ ảnh nude về những thế yoga cực khó của nghệ sỹ Thái Phiên ảnh 5  
Sửng sốt với bộ ảnh nude về những thế yoga cực khó của nghệ sỹ Thái Phiên ảnh 6  
Sửng sốt với bộ ảnh nude về những thế yoga cực khó của nghệ sỹ Thái Phiên ảnh 7  
MỚI - NÓNG