Súng đạn trong vụ án ‘đại gia’ đeo 13kg vàng Phúc XO là của ai?

Phúc XO tại phiên tòa chiều nay. Ảnh- Tân Châu
Phúc XO tại phiên tòa chiều nay. Ảnh- Tân Châu
TPO - Số súng đạn trong vụ Phúc XO - người đeo từng đeo 13kg vàng đã được làm rõ là của ai, nhưng nguồn gốc vẫn chưa làm rõ.

Chiều 16/6, trong phần xét hỏi phiên xử sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử bị cáo Trần Ngọc Phúc (SN1982, còn gọi là Phúc XO) cùng đồng phạm về tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, bị cáo Trần Ngọc Tài (em ruột Phúc XO) đã khai về số súng đạn liên quan trong vụ án.

Theo hồ sơ vụ án, khi  Cơ quan CSĐT công an TPHCM khám xét nhà riêng của Phúc XO và Tài (anh em Phúc XO ở chung nhà) ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM, công an thu giữ tại phòng ngủ của Tài 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin, 1 khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, 4 thanh kiếm, 1 bình xịt hơi cay, 1 áo giáp chống đạn.

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự CA TPHCM xác định số vũ khí trên thuộc công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.

Tại phiên tòa chiều nay, Tài khai nhận số vũ khí nêu trên là của Tài. Bị cáo này cho biết đã tìm kiếm trên mạng và đặt mua số vũ khí trên của 1 người tên Phong (chưa rõ lai lịch) nhưng chưa sử dụng lần nào. Do thời gian đã lâu nên Tài không nhớ cụ thể thời gian mua lúc nào với giá bao nhiêu.

Súng đạn trong vụ án ‘đại gia’ đeo 13kg vàng Phúc XO là của ai? ảnh 1 Phiên tòa xử vụ Phúc XO và đồng phạm dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Ảnh: Tân Chja6u

Tiếp đó, HĐXX hỏi các các bị cáo là nhân viên quán karaoke XO Pharaon. Theo đó, các bị cáo khai để lôi kéo khách đến quán nhằm mục đích tăng doanh số, Phúc chỉ đạo nhân viên không được buôn bán ma túy, không đi mua giúp ma túy cho khách nhưng khi khách cần các dụng cụ sử dụng ma túy như đĩa, ống hút… thì nhân viên phục vụ phải lấy cho khách.

Phúc XO cũng chỉ đạo nhân viên tăng âm lượng của nhạc trong phòng để phục vụ khách trong quá trình sử dụng ma túy. Nếu khách đến thuê phòng hát karaoke bình thường thì sẽ tính theo giá niêm yết, còn khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì hóa đơn có thêm chữ B và phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ. Ngoài ra, khách có sử dụng bàn DJ và nhân viên điều chỉnh DJ thì thu 400.000 đồng/giờ. Để quản lý khách, quán có các nhân viên giám sát, nhân viên phục vụ. Quán được chia thành hai khu vực: hát karaoke bình thường và phòng thuê sử dụng ma túy chủ yếu ở tầng hầm hoặc lầu 3, 4, 5.

MỚI - NÓNG