Hai tâm trạng trái ngược của cha ruột Phúc XO khi con trai bị bắt tạm giam

Phúc XO chính thức bị khởi tố, tạm giam
Phúc XO chính thức bị khởi tố, tạm giam
Đến sáng 23/4, khi biết tin Phúc XO bị tạm giam, cha ruột Phúc XO thở dài: "Tôi đang rất thất vọng với hai đứa con trai của mình".
Cha ruột Phúc XO : "Tôi thất vọng với con trai mình"
 Đã có hai tâm trạng hoàn toàn trái ngược với ông Trần Văn Tri (cha ruột Phúc XO) chỉ sau gần nửa tháng.
Nếu như ngày 10/4, khi công an khám xét nhà ông thì ông vẫn tươi cười, tin con mình làm ăn đàng hoàng. Ông níu kéo niềm tin suốt gần nửa tháng qua.
Đến sáng nay (ngày 23/4), khi biết tin Phúc XO bị tạm giam, ông thở dài: "Tôi đang rất thất vọng với hai đứa con trai của mình. Tôi đã từng hoàn toàn tin tưởng chúng nó vô tội, tin là chúng nó không làm gì sai, làm ăn lương thiện và đàng hoàng. Ai ngờ đâu làm ăn phi pháp và giờ phải bị bắt để chịu tội trước pháp luật . Tôi thất vọng về nó quá".
Hai tâm trạng trái ngược của cha ruột Phúc XO khi con trai bị bắt tạm giam ảnh 1 Cha Phúc XO từng tin tưởng con trai của mình làm ăn đàng hoàng
"Gia đình tôi không quá giàu có, nhưng khi nó (Phúc XO) muốn mượn tiền, nó muốn có tiền, tôi đều đáp ứng. Nó cần tiền kinh doanh, tôi sẵn sàng thế chấp căn nhà gần 4 tỉ để đưa nó. Chưa kể từ lúc nó lập nghiệp, tôi đã đưa cho nó rất nhiều tiền. Tôi đâu có để nó phải rơi vào túng quẫn đến mức phải "kiếm thêm" bằng cách tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke chứ", ông Tri nói thêm. Người đàn ông này nhắc đi nhắc lại điệp khúc "tôi cũng không hiểu chuyện gì xảy ra, tôi cũng không thể lý giải vì sao mà thằng Phúc và em nó lại làm thế". "Ngày công an khám xét nhà, nó vẫn rất bình thường, tâm trạng thoải mái và rất ổn. Ngay cả lúc nó bị công an áp giải lên xe đi sau khi kết thúc việc khám xét, nó vẫn cười tươi, chào hỏi mọi người. Chính vì thế mà trong thâm tâm tôi luôn hoàn toàn tin tưởng con trai mình. Sau ngày công an khám xét nhà, tôi còn nói chuyện với mọi người gần nhà, tôi tự tin là con mình vô tội và không dính dáng gì đến ma túy. Vậy mà...", ông Tri bỏ lửng câu nói trong tiếng thở dài thườn thượt. Trước đó, vào chiều 10/4, ông Tri chia sẻ với PV: "Việc nó (Phúc XO - NV) khoe vàng giống như để quảng cáo nhằm giúp công việc làm ăn phát đạt hơn thôi, chứ thực tế không phải thế. Nó phô trương bản thân như vậy là để làm ăn tốt hơn. Không phô trương thì làm ăn sao được". Ông Tri rất bình thản nói về việc công an khám xét nhà: "Tôi tin tưởng là con mình không sai phạm, tôi tin là con mình làm ăn đàng hoàng. Tôi không có gì phải buồn. Con mình làm bậy bạ mình mới buồn". Phúc XO đối mặt với nhiều năm tù? Theo luật sư Trần Hoài Anh (TP.HCM), thì với tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là vi phạm Điều 255 Bộ luật Hình sự.
Hai tâm trạng trái ngược của cha ruột Phúc XO khi con trai bị bắt tạm giam ảnh 2 Phúc XO làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra
Và người nào tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy dưới bất kỳ hình thức nào, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Còn nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây: Phạm tội 2 lần trở lên; đối với 02 người trở lên; đối với người đang cai nghiện; gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; gây bệnh nguy hiểm cho người khác...thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm. Cũng theo LS Anh, thì nếu như trong quá trình mở rộng điều tra, nếu cơ quan công an xác định được Phúc XO lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy hay tàng trữ trái phép chất ma túy, mua bán chất ma túy thì có thể áp dụng Điều 258, Điều 249 và Điều 251 Bộ luật Hình sự. Hành vi này, tùy vào mức độ mà người phạm tội có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 20 năm, chung thân hoặc có thể tử hình. Như tin đã đưa, sáng nay 23/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Bên cạnh đó, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em ruột Phúc XO ) cùng 10 đồng phạm liên quan, để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cơ quan điều tra đã xác định Phúc XO có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng. Quán karaoke cũng cung cấp cho khách các dụng cụ như: khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách "bay, lắc", cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính. Hành vi của Phúc XO có dấu hiệu của tội "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" quy định tại điều 255 Bộ luật hình sự. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định pháp luật.

Trước đó, lúc 1h30 ngày 10/4, lực lượng chức năng đã kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, Q.12 (Công ty Sóng Âm) do Phúc XO làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ 80 khách ca hát. Kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy và phát hiện có 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ Phúc XO cùng 8 nhân viên (quản lý giám sát, thu ngân, phục vụ) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Trần Ngọc Tài về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với Phúc XO và 12 người liên quan.

Trong quá trình bị tạm giữ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã củng cố hồ sơ, chứng cứ và tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO, Trần Ngọc Tài và 10 người liên quan (1 người bị tạm giữ chưa khởi tố) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo Theo Kênh 14
MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).