Sức trẻ về vùng sâu, trẻ nhỏ có quà, bà con được khám phát thuốc miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều người dân ở vùng sâu Đắk Nông, trong đó có những trường hợp mắc COVID-19 được khám, phát thuốc miễn phí; trẻ em được tham gia nhiều trò chơi, nhận quà hấp dẫn.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Nông, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Sở Y tế, Công an huyện Đắk Mil, Hội ĐT và những người bạn phối hợp tổ chức “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì sức khỏe cộng đồng và tặng quà cho người dân hưởng ứng chương trình "Triệu túi an sinh năm 2022” tại thôn 5 tầng, xã Đắk R'La, huyện Đắk Mil, ngày 22/5.

Sức trẻ về vùng sâu, trẻ nhỏ có quà, bà con được khám phát thuốc miễn phí ảnh 1

Các thầy thuốc trẻ thăm khám sức khỏe cho người dân

Chương trình tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí, thăm khám sức khỏe hậu COVID-19 cho 300 người dân, tặng 147 phần quà (400.000đ/phần) cho người nghèo, người khó khăn và 415 phần quà (300.000đ/phần) tặng các em học sinh nghèo, khó khăn học giỏi.

Sức trẻ về vùng sâu, trẻ nhỏ có quà, bà con được khám phát thuốc miễn phí ảnh 2

Các em nhỏ được nhận quà

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức triển khai các hoạt động vui chơi có thưởng, các gian hàng ẩm thực dành cho gần 500 em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn xã Đắk R'La. Tổng trị giá chương trình thiện nguyện trên gần 200 triệu đồng.

Sức trẻ về vùng sâu, trẻ nhỏ có quà, bà con được khám phát thuốc miễn phí ảnh 3

Hành trình Ngày hội Thanh niên làm theo lời Bác luôn hướng về vùng sâu, vùng xa

“Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” là hoạt động thường niên có ý nghĩa quan trọng được tổ chức nhân dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn - Hội, lực lượng y bác sỹ trẻ và cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là sau đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.