Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29

Tiêm kích MiG-29 là một “chiến binh đặc biệt” trong cận chiến, thậm chí còn được so sánh với các máy bay chiến đấu hiện đại của Mỹ như F-15, F-16 và F/A-18.
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 1 Là dòng máy bay tiêm kích hạng nhẹ, thế hệ thứ 4, MiG-29 có khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 2.200km/h, tầm hoạt động 1.500km.
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 2 Trang bị hỏa lực chính của máy bay này là một pháo bắn nhanh 30mm và 7 móc treo vũ khí cho phép lắp bom, tên lửa và thùng dầu phụ.
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 3 MiG-29 sử dụng được 10 kiểu loại tên lửa, 4 loại bom, cùng thiết bị gây nhiễu...
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 4 MiG-29 có khả năng bay kiểu “Rắn hổ mang” trên không, tạo lợi thế về chiến thuật; tên lửa bắn từ góc rất hẹp… khiến cho đối phương thực sự lo ngại.
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 5 Nhược điểm rõ ràng nhất của MiG-29 là khả năng chứa nhiên liệu hạn chế.
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 6 MiG-29 không có khả năng tiếp nhiên liệu trên không và thùng chứa bên ngoài đã hạn chế cả khả năng cơ động và tốc độ của nó.
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 7 Bên cạnh đó, tầm hoạt động “bị giới hạn” của MiG-29 cũng ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ cụ thể. 
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 8 Một hạn chế khác của MiG-29 là hệ thống radar. Radar của MiG-29 có màn hình hiển thị kém, do đó nhận định tình huống không tốt. 
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 9 Đã có trên 1600 chiếc MiG-29 được Nga sản xuất trong 29 năm, riêng xuất khẩu đạt gần 1.000 chiếc sang khoảng 30 nước.
Sức mạnh của 'chiến binh đặc biệt' MiG-29 ảnh 10 Tính tới thời điểm năm 2012, không quân Nga sở hữu 270 chiếc MiG-29, hải quân Nga có trong biên chế 40 chiếc.
Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.