Sửa quốc lộ hơn 800 tỷ, nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút

0:00 / 0:00
0:00
Việc sửa chữa Quốc lộ 24 làm nhà ông Thanh cao hơn khoảng 5 mét so với mặt đường
Việc sửa chữa Quốc lộ 24 làm nhà ông Thanh cao hơn khoảng 5 mét so với mặt đường
TPO - Việc cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 (đoạn qua xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) khiến nhiều căn nhà của người dân bị cao hoặc thấp hơn so với mặt đường.

Người dân sống dọc Quốc lộ 24 phản ánh từ đầu năm đến nay họ phải sống trong cảnh đường đất bụi mù. Việc thi công Quốc lộ 24 khiến nhiều nhà dân xã Tân Lập bị ảnh hưởng.

Cụ thể, qua ghi nhận, nhà ông Phan Văn Hướng cao hơn khoảng 5 mét so với mặt đường Quốc lộ 24. Điều này khiến việc đi lại của gia đình ông Hướng rất khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Cách nhà ông Hướng không xa, ông Phan Văn Thanh cũng lo lắng nhà mình cao hơn so với mặt đường.

Oái oăm hơn, việc sửa đường Quốc lộ 24 còn khiến nhiều ngôi nhà của các hộ dân xã Tân Lập tụt thấp so với mặt đường. Người dân lo ngại nếu mưa lớn sẽ bị nước tràn vào nhà.

Ông Đặng Tuấn Tịnh, Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết, hiện có 25 hộ dân gửi đơn phản ánh về tình trạng thi công trên Quốc lộ 24 dẫn đến nhà cao hoặc thấp hơn so với mặt đường.

Theo ông Tịnh, khi xã làm việc với các hộ dân bị ảnh hưởng, đa số mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đền bù, hoặc di dời đến nơi ở mới.

Liên quan đến việc trên, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) Kon Tum, hiện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum đang phối hợp với những đơn vị liên quan kiểm tra xác định thiệt hại đối với các hộ dân bị ảnh hưởng, từ đây có phương án đền bù, hoặc có thể di dời đến nơi khác.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT Kon Tum làm chủ đầu tư, khởi công ngày 22/7/2020.

MỚI - NÓNG