Sư tử liều lĩnh săn voi và nhận cái kết ‘cực đắng’

Sư tử cố gắng giết voi.
Sư tử cố gắng giết voi.
TPO - Dù tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhưng con sư tử vẫn không thể hạ gục chú voi mới trưởng thành. Không những vậy, nó còn dính chấn thương khá nặng vì bị đối thủ húc trúng ngực.
Video: Sư tử liều lĩnh săn voi và nhận cái kết ‘cực đắng’. Nguồn: Kruger Sightings.

Được biết, đoạn video này do nhà làm phim trẻ Samuel Chevallier tình cờ ghi lại được khi đang tham quan một Vườn quốc gia thuộc huyện Hwange, tỉnh Matabeleland North, phía Tây Bắc Zimbabwe.

Trong đoạn video này, con sư tử đã cố gắng dùng mọi cách để hạ gục chú voi mới trưởng thành. Tuy nhiên, đối thủ lại quá to lớn và có đủ sức khỏe để chống lại nó nên dù mất nhiều thời gian, nhưng kẻ săn mồi vẫn không đạt được mục đích.

Thậm chí, con sư tử còn bị chú voi húc trúng ngực và cuối cùng đành phải bỏ chạy.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.