Sự thật sữa trị ...bách bệnh

Sản phẩm được giới thiệu trên mạng internet
Sản phẩm được giới thiệu trên mạng internet
TPO - Alpha Lipid là thực phẩm bổ sung vitamin, sữa non thông thường, nhưng được quảng cáo như thuốc trị bách bệnh và bán với giá 1,5 triệu đồng/lon.

>Bí ẩn cái chết của người vạch trần vụ sữa nhiễm melamine

>Trung Quốc thu giữ 26 tấn bột sữa nhiễm melamine

Sữa ...bôi vào vết thương

Thời gian gần đây, xuất hiện một loại sữa non mang nhãn hiệu Alpha Lipid trên thị trường. Loại sữa này do Công ty CP Tân Ích Mỹ phân phối độc quyền từ Công ty New Image Intermational (có xuất xứ từ New Zealand). Mỗi lon sữa Alpha Lipid được bán với giá 1,5 triệu đồng. Trong khi đó, các nhãn hiệu sữa non khác trên thị trường chỉ giao động từ 200- 400.000 đồng/lon.

Theo như thông tin quảng cáo của Cty CP Tân Ích Mỹ trên tờ rơi thì sữa non Alpha Lipid có hàng trăm tác dụng, từ làm lành chấn thương sau phẫu thuật, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, chống lại triệu chứng suy giảm hệ miễn dịch ở người mắc bệnh lao phổi, tim mạch, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gan, đến hỗ trợ điều trị ung thư…Thậm chí, có thể lấy sữa non Alpha Lipid bôi vào vết thương sau phẫu thuật thay cho thuốc kháng sinh…

Phóng viên lần theo manh mối đường dây bán sữa theo thông tin được ghi trên tờ rơi quảng cáo, doanh nghiệp này có tên Cty CP Tân Ích Mỹ, địa chỉ tại 273 An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, qua qua tìm hiểu tại địa chỉ trên, không có Cty nào mang tên Cty CP Tân Ích Mỹ.

Sự thật sữa trị ...bách bệnh ảnh 1

Thực chất địa chỉ của Cty CP Tân ích Mỹ lại nằm trên tầng 3, chung cư số 2 đường Lữ Gia, quận 11 TP Hồ Chí Minh. Trong vai là một người đến xin làm “chân rết” bán hàng, phóng viên được đại diện Cty giới thiệu là nhà phân phối độc quyền sản phẩm sữa non Alpha Lipid từ Cty New Image Intermational (New Zealand).

Theo phương pháp chiết khấu bán hàng mà Cty CP Tân Ích Mỹ đưa ra thì đại lý bán hàng được triết khấu tới 75% giá trị hàng bán. Như vậy một lon sữa 1,5 triệu đồng thì người bán hàng sẽ được hưởng trên 1 triệu đồng/lon, giá trị thực tế của một lon sữa Alpha Lipid chỉ có hơn 300.000 đồng.

Xử lý doanh nghiệp quảng cáo sai sự thật

Thông điệp quảng cáo điều trị bách bệnh
Thông điệp quảng cáo sữa non Alpha Lipid điều trị bách bệnh.

Lời quảng cáo biến sữa non thành “thần dược” của doanh nghiệp bán hàng mà nhiều người tiêu dùng đã tự biến mình thành nạn nhân khi sở hữu một lon sữa Alpha Lipid phải bỏ ra số tiền gấp bốn lần giá trị thực tế của một lon sữa non thông thường.

Đáng lưu ý, mới đây ngày 10/4/2013 Tổng cục Hải quan- Bộ Tài Chính có công văn số 1872/TCHQ-VP gửi cơ quan báo chí nêu rõ “theo tra cứu trong cơ sở dữ liệu lưu trữ tại Tổng cục Hải Quan không có doanh nghiệp nào tham gia xuất nhập khẩu có tên là Cty CP Tân Ích Mỹ, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh”.

Phóng viên Tiền Phong đã liên hệ qua số điện thoại tư vấn trực tuyến 0902441339 và 0977814677 từ website của hãng Alpha Lipid (http://www.suanonalphalipid.com), nhưng đều không có người nghe máy.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục phó Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nói, chưa bao giờ có loại sữa nào có lời lẽ quảng cáo như vậy.

"Kể cả thực phẩm chức năng cũng chỉ là hỗ trợ điều trị không được ghi nội dung quảng cáo là điều trị bệnh. Quảng cáo như thế là vi phạm pháp luật. Sữa bôi vào vết thương thì đúng là…không ai duyệt cho cái kiểu quảng cáo như thế. Tôi khẳng định dùng sữa bôi vào vết thương là quảng cáo sai sự thật, vi phạm pháp luật.

Tôi đã chỉ đạo phòng chuyên môn ATVSTP phối hợp với Sở ý tế TP HCM xác minh nội dung quảng cáo trên. Chẳng có sữa nào là sữa điều trị bệnh cả, tôi sẽ xác minh đơn vị nào cấp phép và xử lý doanh nghiệp nào đã có thông điệp quảng cáo này", ông Phong nhấn mạnh.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.