Sự thật ngỡ ngàng tại khu đất Ngọc Trinh khoe mua ở Bảo Lộc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kiểm tra thực trạng khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh công bố trên mạng xã hội đã mua để làm homestay, gây xôn xao dư luận hơn 10 ngày qua, đoàn liên ngành TP Bảo Lộc phát hiện nhiều công trình xây dựng không phép.
Sự thật ngỡ ngàng tại khu đất Ngọc Trinh khoe mua ở Bảo Lộc ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra lô đất người mẫu Ngọc Trinh công bố mua tại Bảo Lộc

Ngày 24/5, đoàn liên ngành TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) kiểm tra thực trạng khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh công bố đã mua ở hẻm 61 đường B’Lao Srê (thôn 6, xã Đại Lào).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định khu đất này gồm 2 thửa với tổng diện tích 1,1 ha do bà N.T.T.N (ngụ tại xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) làm chủ sở hữu.

Sự thật ngỡ ngàng tại khu đất Ngọc Trinh khoe mua ở Bảo Lộc ảnh 2

Toàn cảnh khu đất

Như vậy, lô đất này chỉ có 1,1ha chứ không phải 11ha như người mẫu Ngọc Trinh đã “rò rỉ” trước đó.

Mặt khác, cơ quan chức năng ghi nhận trên đất có 2 căn nhà xây dựng không phép. Khu đất này vốn là quả đồi trồng cà phê, nhưng chủ đất đã cải tạo không phép thành đất ở và đặt tên LAVITA HILLS B’LAO. Nhiều vị trí trong khu đất đã bị san gạt, làm đường thảm nhựa cho ô tô chạy.

Sự thật ngỡ ngàng tại khu đất Ngọc Trinh khoe mua ở Bảo Lộc ảnh 3

Khu đất gây xôn xao dư luận hơn 10 ngày nay có nhiều hạng mục xây dựng không phép

Trên khu đất này còn có nhiều hạng mục không phép khác như cống thoát, đường dẫn điện, bờ kè... Hầu hết toàn bộ diện tích đã được phủ xanh bằng thảm cỏ và hoa. Dọc đường đi và khu nhà ở đã có cột đèn thắp sáng, trang trí.

Bên trong 2 căn nhà có trang thiết bị tiện nghi như một căn hộ và các dụng cụ phục vụ việc tổ chức tiệc ngoài trời. Thế nhưng, khi làm việc với các phòng ban chức năng, bà N. cho biết các căn nhà là nơi chứa nông cụ và để gia đình lui tới vui chơi.

Mặc dù không đưa ra chứng cứ nhưng có lúc bà N. khẳng định ngày 3/6 sẽ công chứng sang tên khu đất này cho quản lý của Ngọc Trinh; khi khác lại khẳng định người mẫu Ngọc Trinh đã đặt cọc tiền mua đất cách đây gần 2 tháng.

Đoàn kiểm tra của UBND TP Bảo Lộc đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng, sau khi đối chiếu với dữ liệu địa chính sẽ đề xuất tháo dỡ và hoàn nguyên hiện trạng theo quy định.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, trang facebook Ngọc Trinh đăng loạt ảnh cô và bạn bè check in tại khu đất rất đẹp tại TP Bảo Lộc kèm status: “Cả nhà chấm mấy điểm cho khu đất mới của Trinh nè”. Một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội facebook cũng đăng nội dung Ngọc Trinh cắm trại ở khu đất mới mua với lều trại, đồi cỏ hoa xinh xắn; view đẹp để ngắm bình minh và hoàng hôn…

Sự thật ngỡ ngàng tại khu đất Ngọc Trinh khoe mua ở Bảo Lộc ảnh 4

Tuy nhiên, các phòng ban chức năng ở huyện này rà soát cho biết trong các hồ sơ thủ tục liên quan đất đai trên địa bàn xã Đại Lào không có chủ nhân nào tên là Trần Thị Ngọc Trinh (tên thường gọi là Ngọc Trinh). Đây có thể là chiêu trò của một số đối tượng để câu like hoặc tạo chú ý của dư luận nhằm thổi giá đất.

MỚI - NÓNG
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
TPO - Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.