Sống sót thần kì sau 12 ngày rơi xuống động sâu ngàn mét

Sống sót thần kì sau 12 ngày rơi xuống động sâu ngàn mét
TPO - Nhà thám hiểm người Đức Johann Westhauser đã được đưa lên mặt đất an toàn sau 12 ngày rơi xuống hang động Riesending sâu nhất nước Đức.

Hôm 8/6 trong khi nhà nghiên cứu hang động đang thám hiểm động Riesending, một khối đá rơi xuống khiến ông bị thương nặng ở đầu. Nhà thám hiểm mắc kẹt dưới hang 12 ngày trước khi được đội cứu hộ giải cứu.

Riesending là hệ thống hang động lớn và sâu nhất nước Đức, nằm ở tiểu bang Bavaria cực nam nước Đức, giáp biên giới nước Áo. Động sâu 1.148m và có nhiều hang nhỏ trải dài hơn 19,2km. Và phải mất 12 giờ đồng hồ để di chuyển từ nơi nhà thám hiểm bị rơi xuống lên tới mặt đất.

Đội cứu hộ gồm 728 người tham gia đã đến khu vực nhà thám hiểm gặp nạn tham gia giải cứu. Ông Klemens Reindl, người giám sát công tác cứu hộ cho biết nhiệm vụ lần này là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của đội cứu hộ.

Sống sót thần kì sau 12 ngày rơi xuống động sâu ngàn mét ảnh 1

Hang động khúc khuỷu khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Các nhân viên cứu hộ phải dùng cáng để đưa nhà thám thám hiểm lên từ độ sâu gần 1km, vượt qua những hang dựng thẳng đứng gần cửa ra của hang.

Họ phải dùng tay để kéo nhà thám hiểm lên thay vì dùng tời cứu hộ có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng nạn nhân. Trên cả chặng đường, đội cứu hộ phải nghỉ 5 lần.

Ông Johann được đưa lên mặt đất an toàn. Các bác sĩ chăm sóc tạm thời cho ông sau đó máy bay cứu hộ đã chở ông đến bệnh viện điều trị chấn thương.

Theo BBC
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.