Sống sót thần kỳ dù bị lưỡi cưa cứa ngang cổ

Một thợ tỉa cây ở Mỹ may mắn được cấp cứu kịp thời và đang dần bình phục trở lại sau khi anh bị lưỡi cưa cứa ngang cổ.

Sự việc xảy ra vào chiều 31/3 ở thị trấn Ross Township, bang Pennsylvania, CBS Local dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay. James Valentine, người thợ tỉa cây 21 tuổi, bất ngờ gặp nạn khi anh đang trèo cây để làm việc.

Sống sót thần kỳ dù bị lưỡi cưa cứa ngang cổ ảnh 1

James Valentine trên giường bệnh và ảnh chụp X-quang vị trí lưỡi cưa. Ảnh: Allegheny General Hospital.

"Đó là một tai nạn có thể xảy ra với bất cứ ai đang trèo cây", Valentine nằm trên giường bệnh mô tả lại. "Lưỡi cưa cứa vào cổ tôi rồi mắc kẹt trong đó". 

"Ngay khi sự việc xảy ra, Valentine vẫn kịp giữ cái cưa lại", Greg Porter, nhân viên dịch vụ y tế khẩn cấp (EMS) của thị trấn Ross nói. "Anh ấy không đánh mất sự tỉnh táo". Valentine sau đó tắt cái cưa, giữ nó cố định ở một vị trí rồi trèo xuống.

Một đồng nghiệp của Valentine sau đó trèo lên cây và đỡ anh xuống. Bác sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ổn định tình trạng nạn nhân.

Valentine được đưa đến bệnh viện đa khoa Allegheny và tiến hành phẫu thuật đưa lưỡi cưa ra ngoài. Các bác sĩ cho biết nạn nhân rất may mắn bởi lưỡi cưa chỉ cắt vào phần cơ chứ không gây tổn thương đến các động mạch chủ.

Valentine dự kiến sớm bình phục hoàn toàn trong thời gian tới. "Tôi là một người tỉa cây, đó là công việc mà tôi sẽ tiếp tục làm", anh trả lời khi được hỏi về kế hoạch tương lai.

Theo Như Tâm

Theo Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.