Sôi nổi vụ "ảnh nóng" Trần Quán Hy

Sôi nổi vụ "ảnh nóng" Trần Quán Hy
Sáng 24/4, Tòa án khu Đông Hong Kong đã tiến hành xét xử lần ba đối với bị cáo Sử Khả Tuyển, người tán phát 1.300 tấm ảnh "nóng" của Trần Quán Hy lên mạng Internet.

Bất chấp lệnh triệu hồi của tòa án, 12 nhân chứng là các nữ diễn viên có liên quan đến vụ "ảnh nóng" và Trần Quán Hy đã không có mặt tại tòa.

Bị cáo vẫn chối tội

Trong ba giờ xét xử, tòa án đã buộc Sử Khả Tuyển tội danh chiếm dụng máy tính và tán phát hình ảnh trái phép. Tuy nhiên, bị cáo này đã khăng khăng phủ nhận việc tung ảnh "nóng" lên mạng.

Luật sư bào chữa của Tuyển cho biết họ thống nhất lùi phiên xét xử đến ngày 6/10/2008 khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ phạm tội của bị cáo. Đồng thời tòa án đồng ý cho Tuyển đóng tiếp 50.000 HKD (6.419 USD) để được tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để cơ quan công tố tiếp tục tiến hành điều tra.

Theo Tân Hoa xã, trong lần ra tòa này, bị cáo Tuyển đã đệ đơn lên tòa khu Đông xin được phép đi Canada khoảng 40 ngày. Tuy nhiên, tòa đã bác đơn xin của Sử Khả Tuyển vì tính chất nghiêm trọng của vụ án.

Tờ Văn Hối của Hong Kong cho biết trước đó trong hai phiên xử hồi tháng 2 và 3/2008, Sử Khả Tuyển đều bị cơ quan công tố truy tố tội danh chiếm dụng máy tính và tán phát hình ảnh trái phép.

Tuy nhiên, cả hai lần bị cáo đều không nhận tội trạng. Do đó, Tòa án khu Đông đã quyết định lùi phiên xét xử vào ngày 24/4 để thu thập thêm chứng cứ, nhưng do các yếu tố khách quan, phiên tòa lại được dời sang tháng mười.

Kira là ai?

Trong lúc vụ án chưa ngã ngũ thì nhân vật Kira lại tiếp tục tung loạt ảnh "nóng" mới của Trần Quán Hy và một số nữ diễn viên nổi tiếng của Hong Kong lên Internet.

Sôi nổi vụ "ảnh nóng" Trần Quán Hy ảnh 1
Nữ diễn viên Hong Kong Trần Văn Viên lại là nạn nhân của loạt ảnh “nóng” vừa được tung ra cùng lúc với phiên tòa ngày 24/4

Theo tin từ cảnh sát Hong Kong và Trung Quốc, cho đến 18g ngày 24/4 vẫn còn một loạt ảnh "nóng" của nữ diễn viên Thái Y Lâm, Trần Văn Viên và một số nữ diễn viên khác tiếp tục bị đưa lên mạng ở Trung Quốc.

Điều này đã khiến giới nghệ sĩ Hong Kong, nhất là các nữ diễn viên từng có mối quan hệ thân thiết với Trần Quán Hy, tiếp tục chuỗi ngày "ăn không ngon ngủ không yên" vì không biết lúc nào đến lượt hình ảnh họ bị lạm dụng.

Theo tờ Tin Tức Trung Quốc, một ngày sau phiên xử thứ ba, ở Hong Kong và Trung Quốc đại lục đã dấy lên dư luận cho rằng nhân vật với bí danh Kira chính là Trần Quán Hy.

Một trong những chi tiết khiến dư luận nghi ngờ là vì Sử Khả Tuyển và một số người tán phát ảnh đã bị bắt và đang trong quá trình xét xử, còn nhân vật Kira vẫn tiếp tục hoạt động và nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Thêm vào đó, nguồn gốc tán phát ảnh của nhân vật này chủ yếu là ở nước ngoài như Mỹ, Anh…, trong thời gian các ảnh này được tán phát với bí danh Kira thì Trần Quán Hy cũng đang ở một trong các nước trên, liệu đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Một lý do khác được cho có khả năng xảy ra rất lớn là Trần Quán Hy vì tư thù cá nhân với các kiều nữ từng kết thân với mình, khi các cô này lần lượt lên xe hoa nên đã tung ảnh các cô lên mạng cho hả giận.

Phía cảnh sát Hong Kong đã cảnh giác cao độ khi loạt ảnh mới này được tung ra. Tuy không khẳng định Kira là Trần Quán Hy nhưng họ cho biết những lý do mà dư luận đưa ra cũng không hoàn toàn vô lý và sẽ tiếp tục điều tra, đồng thời yêu cầu nam diễn viên này không được vắng mặt trong phiên tòa vào tháng mười tới.

Theo Mỹ Loan
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG