Sôi nổi diễn đàn 'Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí – trọn niềm tin'

Sôi nổi diễn đàn 'Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí – trọn niềm tin'
TPO - Tối 8/10, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí – trọn niềm tin” nhằm thiết thức chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, anh Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, hướng về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ cuối năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã sớm triển khai sâu rộng trong toàn Đoàn các phong trào thi đua chào mừng.

Sôi nổi diễn đàn 'Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí – trọn niềm tin' ảnh 1 Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương phát biểu khai mạc diễn đàn.

“Diễn đàn hôm nay là dịp để đoàn viên thanh niên, cán bộ, đảng viên trẻ bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự trung thành tuyệt đối của tuổi trẻ đối với Đảng. Đồng thời, thông qua diễn đàn các đồng chí cũng có cơ hội để trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền về những vấn đề liên quan đến đời sống, học tập, rèn luyện, nghề nghiệp, việc làm... Từ đó thể hiện quyết tâm, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ xứ Nghệ góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển”, anh Lê Văn Lương nhấn mạnh.

Sôi nổi diễn đàn 'Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí – trọn niềm tin' ảnh 2
Sôi nổi diễn đàn 'Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí – trọn niềm tin' ảnh 3 Đại biểu tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, BTC đã giao lưu với các ĐVTN và các cựu ĐVTN, TNXP tiêu biểu. Anh Mạc Văn Nguyên - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Tương Dương khẳng định, bất cứ thời điểm nào, tổ chức đoàn cũng được Đảng tin tưởng, là cánh tay đắc lực, tạo điều kiện cho tuổi trẻ và các phong trào của đoàn hoạt động. Dưới sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, phong trào đoàn không ngừng phát triển, lớn mạnh. “Trưởng thành từ môi trường đoàn giúp tôi có được môi trường để cống hiến, rèn bản lĩnh chính trị, đạo đức, phẩm chất. Đơn cử như đi tình nguyện, góp phần bồi đắp lý tưởng sống nhân ái và từ đó biết vươn lên trong cuộc sống”, anh Mạc Văn Nguyên chia sẻ.

Cũng trưởng thành từ môi trường đoàn, anh Vương Trung Úy - Tổng đội trưởng tổng đội TNXP 9 kể lại, năm 1998 khi còn là một Bí thư đoàn xã, anh Úy tình nguyện viết đơn để được lên Tổng đội TNXP 8 công tác, hiện giờ là tổng đội TNXP 9 nằm ở vùng biên giới khó khăn.“Chủ trương thành lập các tổng đội và vận động ĐVTN xung phong lên xây dựng kinh tế tại các vùng khó khăn là đúng đắn. Gặp những gian khổ nhưng chúng tôi không chùn bước, để bây giờ, tổng đội là điểm sáng, tạo đà cho việc phát triển kinh tế Tây Nghệ An”, anh Vương Trung Úy cho hay.

Sôi nổi diễn đàn 'Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí – trọn niềm tin' ảnh 4 Giao lưu với các ĐVTN và cựu ĐVTN tiêu biểu.

Nói về trách nhiệm của các bạn trẻ với quê hương, đất nước, em Nguyễn Thị Thảo, học sinh trường THPT Phan Bội Châu chia sẻ: “Em rất tự hào được học tập trong ngôi trường có bề dành thành tích trên mảnh đất xứ Nghệ hiếu học. Với cương vị là học sinh, chủ nhân tương lại của đất nước, em xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, phát huy hết năng lực để xây dựng quê hương Nghệ An giàu mạnh”.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao những đóng góp của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ trong sự phát triển của tỉnh. Từ các phong trào của Đoàn đã góp phần khơi dậy và phát huy được phẩm chất tốt đẹp của con người xứ Nghệ, rèn luyện thanh niên Nghệ An sống có lý tưởng, hoài bão, phấn đấu học tập, chủ động lập thân, lập nghiệp.

Sôi nổi diễn đàn 'Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí – trọn niềm tin' ảnh 5 Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Xuân Sơn phát biểu.

“Với khát vọng, quyết tâm cùng sự sáng tạo và đổi mới không ngừng của các cấp bộ Đoàn, tôi tin tưởng và kỳ vọng tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ tiếp tục giương cao ngọn cờ vinh quang của tổ chức Đoàn. Tiếp bước truyền thống cha anh, nắm chắc thời cơ vận hội, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân giữ vững thành quả cách mạng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025”, ông Nguyễn Xuân Sơn phát biểu.

MỚI - NÓNG