Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng nay (29/10), tại Trường Sĩ quan Thông tin ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), hơn 2.500 cán bộ, ĐVTN các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội đã sôi nổi tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2022.
Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 1

Ảnh: Nguyễn Minh

Theo Ban tổ chức chương trình, ngày hội diễn ra dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, do Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Cục Chính trị các đơn vị (gồm Binh chủng Thông tin liên lạc, Tổng cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển), Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa và Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức.

Phát biểu phát động ngày hội, Đại tá Trần Viết Năng - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội (Trưởng ban Tổ chức chương trình) cho biết: Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), đã từng bước hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATGT; tăng cường quy hoạch, đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của toàn dân về bảo đảm ATGT, xây dựng văn hoá giao thông.

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 2

Đại tá Trần Viết Năng - Trưởng ban Thanh niên Quân đội phát biểu phát động ngày hội

Tuy nhiên, công tác bảo đảm ATGT có thời điểm, có nơi còn chưa chú trọng thực hiện, vẫn để xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại cả về người và phương tiện trên phạm vi toàn quốc.

“Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông có nhiều, song một trong những nguyên nhân chủ yếu là do văn hoá giao thông của người tham gia giao thông còn hạn chế; do đó, để giảm thiểu tai nạn giao thông đòi hỏi cần phải tăng cường xây dựng văn hoá giao thông trong toàn xã hội, nhất là cho đội ngũ ĐVTN”, Đại tá Trần Viết Năng nói.

Theo Đại tá Trần Viết Năng, trong Quân đội đang đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông”.

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 3
Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình - Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật đánh trống khai hội tại ngày hội

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Quân đội đã phát động Cuộc vận động “Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông” với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả như sinh hoạt chính trị, thi tìm hiểu, diễn đàn, tọa đàm, các hình thức sân khấu hóa; thường xuyên phối hợp với các tổ chức, lực lượng ngoài Quân đội tổ chức tuyên truyền, giáo dục và các hoạt động xung kích trong xây dựng văn hóa giao thông và thực hiện ATGT; các mô hình như: “Chi đoàn không có ĐVTN vi phạm kỷ luật, vi phạm Luật giao thông”, “Đoạn đường thanh niên tự quản”, “Điểm giao cắt đường bộ, đường sắt an toàn”… hoạt động ngày càng hiệu quả.

“Những việc làm đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, ĐVTN và nhân dân về ATGT và văn hóa giao thông, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo sự ổn định và phát triển chung của toàn xã hội”, Đại tá Trần Viết Năng khẳng định.

Một trong những mục tiêu ngày hội hướng đến là tổ chức Đoàn các cấp trong Quân đội tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa các nội dung trọng tâm của Năm ATGT 2022 với chủ đề “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông” và các tiêu chí của Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” vào trong kế hoạch, chương trình hành động, với những nội dung, chỉ tiêu cụ thể, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng để thu hút đông đảo ĐVTN nói riêng cũng như người dân trong toàn xã hội nhằm nâng cao nhận thức về ATGT.

ĐVTN các đơn vị tổ chức tuần hành, biểu dương lực lượng nhằm biểu thị quyết tâm trong thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông”. Video: Nguyễn Minh
Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 4
Đại diện tuổi trẻ Trường Sĩ quan Thông tin phát biểu nêu quyết tâm xây dựng văn hóa giao thông và thực hiện an toàn giao thông tại ngày hội
Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 5

Lãnh đạo các đơn vị tham dự ngày hội động viên ĐVTN tham gia tuần hành

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 6

Ảnh: Nguyễn Minh

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 7
Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày hội của Đội văn nghệ Trường Sĩ quan Thông tin cùng đơn vị kết nghĩa
Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 8
Đông đảo ĐVTN các đơn vị đã sôi nổi hưởng ứng và tham gia ngày hội
Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 9

Ảnh: Nguyễn Minh

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 10

Ảnh: Nguyễn Minh

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 11

Ảnh: Nguyễn Minh

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 12

Ảnh: Nguyễn Minh

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 13

Ảnh: Nguyễn Minh

Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 14
Quãng đường tuần hành là 20km, trên nhiều trục đường của thành phố Nha Trang
Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 15
Nhân viên Công ty Honda Thuận Phát (đơn vị đồng hành cùng chương trình) hướng dẫn ĐVTN thực hành kỹ thuật lái xe an toàn
Sôi động ngày hội văn hoá giao thông năm 2022 của tuổi trẻ Quân đội ở Nha Trang ảnh 16
Sĩ quan trẻ Trường Sĩ quan Thông tin thực hành lái xe an toàn tại ngày hội
MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.