Sở Giao thông yêu cầu Vinasun gỡ toàn bộ biểu ngữ phản đối Uber, Grab

Sở Giao thông yêu cầu Vinasun gỡ toàn bộ biểu ngữ phản đối Uber, Grab
TPO - Chiều 9/10, Sở GTVT TPHCM đã yêu cầu Vinasun chỉ đạo ngay toàn bộ tài xế gỡ bỏ biểu ngữ phản đối Uber và Grab đã dán trên xe taxi của hãng này.

Hai biểu ngữ được dán trên xe taxi của hãng này gồm: “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam” và “Đề nghị dừng thí điểm Uber, Grab vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh” từ hôm 8/9.

Ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở GTVT TPHCM khẳng định tại cuộc họp chiều 9/10 với đại diện Vinasun, việc dán biểu ngữ như thế trên xe taxi gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của TPHCM, đồng thời có thể vi phạm luật cạnh tranh.

Liên quan đến việc này, ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc thường trực Vinasun khẳng định công ty không có chủ trương dán biểu ngữ lên xe, mà do các tài xế tự ý dán.

Theo ông Hỷ, hãng taxi Vinasun đã yêu cầu toàn bộ tài xế gỡ bỏ biểu ngữ dán ở đuôi xe và thay vào đó sẽ chuyển các biện pháp khác nhằm phản đối Uber và Grab.

Bên cạnh đó, ông Hỷ cũng nêu ra ý kiến mong Bộ GTVT xem xét, đưa ra quy định nghiêm ngặt hơn đối với các loại hình Uber, Grab để có sự cạnh tranh công bằng.

Sở Giao thông yêu cầu Vinasun gỡ toàn bộ biểu ngữ phản đối Uber, Grab ảnh 1 Đến tối 9/10, tại TPHCM, nhiều taxi Vinasun dán biểu ngữ đối Uber, Grab trên xe đã được gỡ bỏ. Ảnh Văn Minh
Sở Giao thông yêu cầu Vinasun gỡ toàn bộ biểu ngữ phản đối Uber, Grab ảnh 2 Tài xế taxi Vinasun gỡ bỏ biểu ngữ phản đối Uber, Grab. Ảnh FB.

Đến tối 9/10, theo ghi nhận của Tiền Phong, trên nhiều tuyến đường vẫn còn xuất hiện xe taxi Vinasun còn dán khẩu hiệu trên. Một số khác đã được các tài xế gỡ bỏ.

Theo tìm hiểu, hiện nay trên các trang mạng xã hội của hội tài xế Vinasun đã kêu gọi xé biểu ngữ để không tạo sự phản cảm cho khách. Một số tài xế cho rằng, việc dán biểu ngữ này không phải do họ tự làm mà là yêu cầu của công ty. Các tài xế cũng hết sức bất ngờ và bức xúc khi lãnh đạo Vinasun lại cho rằng họ tự ý dán.

“Tôi và các đồng nghiệp rất bức xúc khi lãnh đạo công ty cho rằng việc dán biểu ngữ là tự phát từ cánh tài xế. Trong khi thực tế cách đây hai hôm, công ty chỉ đạo nhân viên xuống làm việc này nếu không thì sẽ đưa xe đi trạm bảo dưỡng”, một tài xế bức xúc chia sẻ.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào sáng 8/10, trên đường phố TPHCM xuất hiện nhiều đuôi xe taxi Vinasun dán những biểu ngữ "Yêu cầu Uber và Grab tuân thủ pháp luật Việt Nam" khiến nhiều người tò mò, cho rằng đây là đỉnh điểm của cuộc “đại chiến” của các hãng taxi truyền thống và công nghệ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.