Sinh con khi đang làm bài thi

Sinh con khi đang làm bài thi
TPO - Brianna Hill đang thi lấy bằng luật sư thì vỡ ối nhưng vẫn cố hoàn thành phần thi trước khi tới bệnh viện sinh con.

Brianna Hill, người gần đây tốt nghiệp cử nhân Trường Luật thuộc đại học Loyola ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ, dự tính mình sẽ mang thai khoảng 28 tuần trước khi bước vào cuộc thi lấy bằng luật sư.

"Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, cuộc thi bị hoãn đến tháng 10 khi thai của tôi đã 38 tuần", cô kể. "Tôi từng nói đùa về việc làm bài thi từ giường bệnh viện. Và tôi đã nhận được một bài học!".

Bài thi lấy bằng luật sư của Hill được thực hiện từ xa, gồm 4 phần thi, mỗi phần 90 phút, diễn ra trong hai ngày. Hill cho hay trong suốt thời gian làm bài thi tại nhà, thí sinh phải ngồi trước máy tính và bị giám sát để tránh gian lận.

"Khoảng 30 phút sau khi bắt đầu thi, tôi cảm thấy điều gì đó là lạ và thực sự hy vọng không bị vỡ ối", Hill nói. "Nhưng tôi không thể rời bàn thi để đi kiểm tra nên đành hoàn thành phần một. Ngay khi đứng lên, tôi biết mình đã bị rỉ ối".

Tuy nhiên, Hill vẫn cố gắng hoàn thành phần thi của mình. Tranh thủ thời gian nghỉ giữa hai phần thi, cô thay đồ, gọi cho chồng, mẹ và nữ hộ sinh. Dù hơi hoảng loạn, cô vẫn ngồi xuống làm tiếp phần thi thứ hai khi nữ hộ sinh nói rằng cô vẫn chưa cần đến bệnh viện ngay.

Hill tới bệnh viện vào khoảng 17h30 và đến 22h thì hạ sinh một bé trai.

"Suốt thời gian đó, chồng tôi và tôi luôn bày tỏ mong muốn tôi hoàn thành bài thi và nữ hộ sinh cũng như các y tá đều ủng hộ. Tôi không nghĩ tới lựa chọn nào khác trong đầu", Hill nói.

Vì thế, ngày hôm sau, nhân viên bệnh viện đã đưa Hill tới một căn phòng để làm nốt bài thi và đặt biển "Không làm phiền" trước cửa. Cô đã hoàn thành phần còn lại của bài kiểm tra và chỉ bế con trong thời gian giải lao.

"Tôi cảm ơn sự ủng hộ mà mình có. Các nữ hộ sinh và y tá đã không chỉ hỗ trợ tôi làm mẹ mà còn làm luật sư", Hill nói. "Chồng tôi và bạn bè trường luật đã động viên tôi rất nhiều để tôi có thể về đích ngay cả trong hoàn cảnh kém lý tưởng. Và gia đình tôi, đặc biệt là chị gái, luôn nhắc nhở rằng tôi có thể làm gì ngay cả khi tôi không tự tin vào bản thân mình".

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.