Siêu sao thể dục dụng cụ Simone Biles muốn trở lại tranh tài ở Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
Siêu sao thể dục dụng cụ Simone Biles muốn trở lại tranh tài ở Olympic Tokyo
TPO - Sau một thời gian cân nhắc, siêu sao thể dục dụng cụ Simone Biles của đoàn Mỹ nhiều khả năng sẽ trở lại tranh tài trong những nội dung cuối cùng.

Tại Tokyo 2020, Biles đăng ký cả bốn nội dung mà cô từng đoạt HCV ở Olympic Rio 2016. Nhưng ngay sau khi tham gia nội dung nhảy ngựa hôm 27/7, cô đã tuyên bố rút lui tất cả. Điều đó có nghĩa Mỹ có nguy cơ không thể giành tới 4 HCV ở giải lần này.

Thời gian qua, việc Simone Biles rút tên khỏi các nội dung môn thể dục dụng cụ của Olympic Tokyo khiến người hâm mộ Mỹ chia đôi cảm xúc. Nhiều người thông cảm cho Biles khi cho rằng cô đang chịu áp lực quá lớn từ dư luận, phần khác lại chỉ trích Biles rằng cô “trẻ con, ích kỷ” vì đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích quốc gia.

Siêu sao thể dục dụng cụ Simone Biles muốn trở lại tranh tài ở Olympic Tokyo ảnh 1

Việc thể dục dụng cụ lỡ mất 2 tấm huy chương vàng, qua đó khiến Mỹ đang bị đoàn Trung Quốc bỏ xa trên bảng tổng sắp, càng đẩy Biles vào tâm điểm chỉ trích. Nhưng hiện đang có ngày một nhiều hơn các nhân vật tên tuổi đứng ra bảo vệ cô. Và người ta cũng thấy rằng tâm lý của Biles đang ổn hơn trong những ngày gần đây. Hôm qua, Biles bị bắt gặp cùng bạn bè đi dạo phố mua sắm ở Tokyo .

Tâm lý của cô cũng trở nên cân bằng hơn. Biles xác nhận sẽ “cân nhắc nghiêm túc việc trở lại” tham gia 2 nội dung cuối của thể dục dụng cụ là cầu thăng bằng và ngựa quay tay. Đây là 2 nội dung hứa hẹn mang về HCV cho đoàn Mỹ nếu như Biles xuất hiện. Các nội dung này sẽ thi đấu vào ngày mai.

Như vậy, người hâm mộ Mỹ hẳn đang rất hồi hộp trước “giờ G”. Quyết định của Biles cũng ảnh hưởng lớn đến vị thế của đoàn Mỹ ở Thế vận hội lần này khi trong ngày hôm qua, họ đã tụt xuống vị trí thứ 3, bị Trung Quốc bỏ xa đến 5 HCV.

MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo với Quang Hải

Cảnh báo với Quang Hải

TP - Trang EPSN mới đây đã có bài viết cho rằng Việt Nam đang lãng phí tài năng của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tờ báo này cho rằng với tham vọng nâng tầm của bóng đá Việt Nam, Quang Hải cần tìm kiếm những cuộc cạnh tranh ở đẳng cấp cao hơn, hoặc ít nhất được thi đấu nhiều hơn.