Siết bán hàng đa cấp

Siết bán hàng đa cấp
TP - 2 năm qua, Sở Công Thương Lâm Đồng đã xác nhận bán hàng đa cấp cho 27 doanh nghiệp (đa phần có trụ sở chính tại Hà Nội, Đồng Nai và TPHCM) ở tỉnh Lâm Đồng. Trong 27 doanh nghiệp này, chỉ 2 doanh nghiệp thông báo địa chỉ hoạt động của đại diện công ty tại Lâm Đồng; năm 2015, chỉ có 10 doanh nghiệp thực hiện báo cáo định kỳ 6 tháng và 1 năm cho Sở Công Thương.

Các báo cáo lại không đảm bảo yêu cầu: thiếu địa chỉ thường trú, danh sách nhà phân phối; sản phẩm và doanh thu bán hàng của nhà phân phối cũng chưa cụ thể.

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, yêu cầu các cơ sở bán hàng đa cấp đăng ký địa chỉ liên lạc của người đại diện chính thức, địa điểm hoạt động, kiên quyết xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Côi.

Quận Sơn Trà cưỡng chế vụ 'đền bù đất thấp hơn giá thị trường 1.000 lần' có đúng luật?

TPO - Trong khi Viện KSND Tối cao đã có văn bản xác nhận việc nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của gia đình ông Nguyễn Văn Côi về vụ "đền bù thấp hơn giá thị trường 1.000 lần", thì ngày 9/12, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình này. 
Nghi phạm Hải thời điểm bị bắt giữ.

Bắt được nghi phạm, tìm thấy thi thể cháy đen của cô gái mất tích ở Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - Sáng ngày 9/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi phạm Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức) và tìm thấy thi thể nạn nhân Đặng Thị Kim O. (SN 2004, trú xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) trong tình trạng bị cháy đen.