Sĩ quan ghì chân lên cổ George Floyd 'cực hung dữ, rất sợ người da màu'

Derek Chauvin (ảnh trái) và khoảnh khắc Chauvin ghì cổ George Floyd (ảnh phải).
Derek Chauvin (ảnh trái) và khoảnh khắc Chauvin ghì cổ George Floyd (ảnh phải).
TPO - Đồng nghiệp với George Floyd và Derek Chauvin tại một hộp đêm ở thành phố Minneapolis cho biết hai người đàn ông thường xuyên đối đầu. Đặc biệt, cựu sĩ quan Chauvin được mô tả là người cực kì hung dữ.

David Pinney từng có thời gian làm bảo vệ với Floyd (46 tuổi) và Chauvin (44 tuổi) tại hộp đêm El Nuevo Rodeo vào năm ngoái.

Trả lời CBS News, Pinney cho biết Floyd và Chauvin thường xuyên va chạm, chủ yếu liên quan đến việc Chauvin hay tỏ ra hung hăng với một số khách quen.

Theo Pinney, cả Chauvin và Floyd đều biết nhau khá rõ trước khi xảy ra sự cố Chauvin ghì chân lên cổ Floyd ngày 25/5.

Sĩ quan ghì chân lên cổ George Floyd 'cực hung dữ, rất sợ người da màu' ảnh 1 David Pinney - đồng nghiệp cũ của Floyd và Chauvin. 
Sĩ quan ghì chân lên cổ George Floyd 'cực hung dữ, rất sợ người da màu' ảnh 2

George Floyd (ảnh trái) từng nhiều lần xung đột với Derek Chauvin (ảnh phải).

Maya Santamaria – chủ hộp đêm El Nuevo Rodeo tháng trước cũng xác nhận Floyd và Chauvin từng cùng làm bảo vệ tại cơ sở này.

“Ngoài việc chính là cảnh sát, Chauvin còn làm thêm tại hộp đêm của tôi suốt gần như 17 năm, kể từ khi El Nuevo Rodeo mới mở cửa”, Santamaria nói.

Đáng chú ý, theo Santamaria, Chauvin thường “sợ hãi và bị kích động” bởi người da màu, đồng thời có xu hướng tỏ ra nóng nảy và phản ứng thái quá trước các tình huống bất ngờ.

“Khi nổ ra một cuộc cãi vã, việc đầu tiên Chauvin làm là rút gậy và hơi cay ra, dù sự việc không căng thẳng đến mức như vậy.”

Sĩ quan ghì chân lên cổ George Floyd 'cực hung dữ, rất sợ người da màu' ảnh 3

Bà Maya Santamaria

Hơn hai tuần sau khi Floyd trút hơi thở cuối cùng dưới đầu gối của Chauvin, người đàn ông được mệnh danh “gã khổng lồ hiền lành” đã được chôn cất cạnh mộ của mẹ ruột ở quê nhà Houston (bang Texas, Mỹ) hôm thứ Ba, 9/6.

Floyd qua đời ngày 25/5 sau khi bị cựu sĩ quan Derek Chauvin ghì chân lên cổ khống chế suốt 8 phút 46 giây.

Chauvin bị Sở Cảnh sát Minneapolis (bang Minnesota) sa thải trước khi bị bắt và bị buộc tội giết người cấp độ 2.

Cái chết của Floyd đã làm nổ ra hàng loạt cuộc biểu tình, bạo loạn trên toàn nước Mỹ, cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Người biểu tình liên tục hô khẩu hiệu đòi bình đẳng cho người da màu, đồng thời yêu cầu cải tổ lực lượng cảnh sát.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG