Sẽ có que thử phát hiện nhanh độc tố thực phẩm

Sau khi nghiên cứu thành công que thử (Kít) phát hiện nhanh vi khuẩn tụ cầu vàng trong thực phẩm vào giữa năm 2013, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết sẽ đưa vào sản xuất và thử nghiệm trên thực tế từ nay đến 2015.

Có thể bạn quan tâm

Boganic - 'Trợ thủ' cho người bị suy giảm chức năng gan

Boganic - 'Trợ thủ' cho người bị suy giảm chức năng gan

Boganic - sản phẩm của Công ty cổ phần Traphaco đặc biệt tốt cho những người hay phải uống bia, rượu; người trung và cao tuổi bị suy giảm chức năng gan, dùng nhiều thuốc gây hại cho gan. Sản phẩm còn tốt cho người bị mụn nhọt, trứng cá, dị ứng do gan bị nóng, chức năng thải độc của gan giảm; người bị suy giảm chức năng gan do virus viêm gan B, C…
Hoạt huyết dưỡng não - thuốc bổ khôi phục trí nhớ

Hoạt huyết dưỡng não - thuốc bổ khôi phục trí nhớ

Hoạt huyết dưỡng não là thuốc bổ thần kinh được bào chế từ 100% dược liệu nguồn gốc thảo mộc, làm tăng chức năng của hệ thần kinh trung ương, tăng hoạt hoá của vỏ não, làm tăng trí nhớ và khôi phục trí nhớ, giảm các biểu hiện của suy tuần hoàn não như: Đau đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình, giảm trí nhớ, và độ minh mẫn.
Bất cập trong khai thác nguồn dược liệu

Bất cập trong khai thác nguồn dược liệu

Thực tế sản xuất thuốc từ dược thảo còn tồn tại một số vấn đề như đối với thảo dược tự nhiên có nhiều thành phần đơn vị tham gia khai thác thu hái dược liệu trong tự nhiên, việc thu hái nhiều năm trong khi việc bảo tồn tái sinh còn gặp nhiều khó khăn bất cập đã làm suy giảm nghiêm trọng tài nguyên cây thuốc.
Ngành Dược Việt Nam phát triển ngang tầm khu vực

Ngành Dược Việt Nam phát triển ngang tầm khu vực

Theo ông Nguyễn Đức Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dược Việt Nam, đến cuối năm 2013, Việt Nam đã có 128 nhà máy sản xuất Dược đạt tiêu chuẩn WHO-GMP và EU-GMP. cùng 4 nhà máy sản xuất vaccine đạt theo tiêu chuẩn WHO-GMP. Và sau 20 năm triển khai tiêu chuẩn thực hành thuốc tốt GMP, trình độ sản xuất, dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt trình độ tiên tiến so với khu vực.
Việt Nam sản xuất thành công vắc-xin ngừa tiêu chảy

Việt Nam sản xuất thành công vắc-xin ngừa tiêu chảy

TPO - Vắc xin Rotavin – M1 là loại vaccine có tác dụng ngừa tiêu chảy do virus Rota từ chủng virus có nguồn gốc từ người Việt đã được các nhà khoa học đến từ Trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế nghiên cứu, sản xuất thành công. Đây là một kỳ tích trong ngành công nghiệp Dược ở Việt Nam và đưa Việt Nam nằm trong danh sách 4 quốc gia trên thế giới sản xuất được loại vaccine này.
Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (22/9), các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu đón một đợt mưa dông diện rộng, từ 24/9, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc. Trong khi đó Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung tiếp tục có mưa lớn.