Sẽ có biên chế nghiên cứu viên trong trường đại học

Sẽ có biên chế nghiên cứu viên trong trường đại học
TP - Tại hội thảo Hoạt động khoa học công nghệ trong trường đại học diễn ra ngày 25/4, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, thời gian tới sẽ có nhiều chương trình ưu đãi cho hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường đại học.

Theo ông Tùng, hiện kinh phí cho hoạt động nghiên cứu khoa học tại các trường đại học rất thấp, đội ngũ cán bộ biên chế cho hoạt động này chưa có.

Thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ dành nhiều kinh phí, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ biên chế cho hoạt động nghiên cứu trong các trường đại học. Bộ cũng đang đề xuất việc thành lập tổ chức chuyển giao nghiên cứu khoa học ở các trường đại học, nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đời sống, sản xuất.

Các thông tư hướng dẫn thành lập các tổ chức trung gian này đang được xây dựng.

Ngoài ra, chính sách phân chia lợi nhuận đang được xây dựng nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nhà khoa học khi kết quả nghiên cứu được chuyển giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chính sách mới về giáo dục có hiệu lực tháng 12

Chính sách mới về giáo dục có hiệu lực tháng 12

TPO - Nới lỏng điều kiện thăng hạng giảng viên đại học; Chương trình Giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành; quy định về việc biên soạn, thẩm định và lựa chọn tài liệu để sử dụng trong cơ sở giáo dục mầm non...là những chính sách mới về giáo dục chính thức có hiệu lực trong tháng 12 này.