Scolari: “Tôi đã có đội hình xuất phát...“

Bây giờ là lúc để HLV Scolari thể hiện sự cao tay của mình
Bây giờ là lúc để HLV Scolari thể hiện sự cao tay của mình
Chiến lược gia lão làng khẳng định, Brazil đã vượt qua cú sốc tâm lý mất Neymar và sẵn sàng cho kế hoạch đánh bại Đức, giành lấy vé vào chung kết World Cup 2014.

Có quá nhiều lo toan khiến HLV trưởng Scolari không thể không đau đầu khi vận rủi chấn thương đã kéo cầu thủ con cưng Neymar rời khỏi trận địa. Lại thêm đội trưởng Thiago Silva dính thẻ. 


Bán kết vốn gam go càng trở nên nặng nề hơn với chủ nhà, không chỉ vì sứt mẻ lực lượng mà còn ở cú sốc tâm lý.

Không ai có thể mường tượng một Brazil đột ngột mất Neymar, vì thế đoàn quân của "Big Phil" thực sự bị sang chấn tâm lý khi sự thật phũ phàng xảy đến, còn Neymar cũng nước mắt lưng tròng. Tuy nhiên, nếu không muốn bị người Đức "xỏ mũi", họ cần phải vượt qua khó khăn để chứng tỏ bản lĩnh và uy lực của chủ nhà.

Phát biểu trước trận tử chiến diễn ra vào 3h sáng ngày 9/7 (giờ VN), nhà cầm quân 65 tuổi chia sẻ: "Neymar đã hi sinh rất nhiều cho chúng tôi và đã làm rất tốt công việc của mình. Không ai trong chúng tôi có thể tin rằng, sẽ vắng Neymar trong phần còn lại của giải đấu".

"Chấn thương của Neymar là một đòn giáng nặng nề cho chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã bỏ lại nó ở sau lưng. Tất cả đều hiểu rằng, ngay cả khi thiếu vắng cậu ấy, chúng tôi vẫn phải tiếp tục cho sứ mệnh giành cúp vàng", HLV Scolari khẳng định.

Chiến lược gia này cho biết thêm trong nỗ lực vượt qua khó khăn có công không nhỏ của Neymar: "Chính cậu ấy đã nói chuyện rất nhiều với các đồng đội để giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn. Cậu ấy đã làm phần của mình và bây giờ là lúc những người còn lại - tôi, Thiago Silva và các cầu thủ khác chứng tỏ sự biết ơn với Neymar và suy nghĩ thấu đáo những gì cần làm cho 1 trận đấu tối quan trọng".

HLV Scolari cho thấy ông đã sẵn sàng cho trận đấu bằng khẳng định: "Tôi đã có đội hình xuất phát nhưng xin phép không được tiết lộ. Neymar không thể ra sân nhưng chúng tôi vẫn còn 22 cầu thủ sẵn sàng xắn tay áo lên để thể hiện sự đặc biệt của mình. Chúng tôi đã có kế hoạch đầy đủ để khuất phục Đức và chơi trận chung kết trên sân nhà".

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG