Sau Vinamilk, Nhà nước sẽ thoái 96 triệu cổ phần tại Vinaconex

Tới đây, Nhà nước tiến hành thoái vốn tại Vinaconex thông qua SCIC
Tới đây, Nhà nước tiến hành thoái vốn tại Vinaconex thông qua SCIC
TPO - Ngày 16/11, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tổ chức roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Vinaconex.

Phiên giới  thiệu ngay từ đầu giờ chiều đã “chật ních” người tham dự đến từ các tổ chức trong và ngoài nước, đại diện các công ty chứng khoán, nhà đầu tư cá nhân quan tâm. Nằm trong số những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực xây dựng, Vinaconex là một cái tên không xa lạ với thị trường bất động sản. Những khu đô thị Vinaconex đã đầu tư như Khu đô thị mới Trung Hoà- Nhân Chính; bấy động sản đô thị chung cư 93 Láng Hạ,97099 Láng Hạ, Khu đô thị mới Bắc An Khánh….

Tại bản cáo bạch, Vinaconex (mã CK: VCG) cho biết nếu so sánh tương quan với các doanh nghiệp xây lắp lớn ở Việt Nam thì doanh thu của  VCG đạt hơn 9000 tỷ; lợi nhuận xếp thứ 2. Với các NH. VCG luôn có uy tín và nếu có nhu cầu vay vốn sẽ được vay lãi suất tốt.  “Dự kiến nếu phát hành trái phiếu huy động vốn chúng có thể huy động được 3000 tỷ”, lãnh đạo Vinaconex cho hay

Theo kế hoạch về lộ trình bán cổ phần, ngày 8-12 tới, SCIC sẽ bán 21,79% (tương đương hơn 96 triệu cổ phần) trong số 57,79% vốn điều lệ nắm giữ tại Vinaconex. Ngày công bố thông tin quy chế, bản công bố thông tin, giá khởi điểm đặt cọc sẽ diễn ra trong khoảng 28/11 đến 7/12. Nhà đầu tư tham gia phải mua tối thiểu 5.000 cổ phần, bước khối lượng 10 cổ phần và bước giá 100 đồng. Hiện giá cổ phiếu của Vinaconex (mã VCG) được giao dịch ở mức giá trên 25.000 đồng/cổ phiếu. VCG cũng được xem là cổ phiếu luôn có tính thanh khoản tốt trên thị trường.

Nhận xét về cơ hội bán vốn Nhà nước tại VCG, đại diện lãnh đạo SCIC cũng cho biết tình hình khá thuận lợi và dương như rất nhiều nhà đầu tư tổ chức quan tâm.

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tiền thân là Công ty Dịch vụ và Xây dựng nước ngoài, được thành lập ngày 27/09/1988. Ngày 5/9/2008 Cổ phiếu Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Lĩnh vực kinh doanh chính: xây lắp công trình; kinh doanh bất động sản; tư vấn thiết kế và sản xuất công nghiệp.

Hiện nay, VINACONEX có trên 40 đơn vị đầu mối trực thuộc, tham gia vào 5 công ty liên doanh và 14 công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền của đất nước. Đội ngũ cán bộ công nhân viên của VINACONEX lên tới hơn 40.000 người gồm nhiều cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên đã được đào tạo và làm việc tại nước ngoài, có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.