Sau một năm đóng cửa, Triều Tiên bất ngờ có chuyến bay đến Trung Quốc?

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: NK News
Ảnh minh họa: NK News
TPO - Hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên đăng tải lịch bay mới trên trang web của mình, trong đó có hai chuyến bay giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh.

Theo lịch bay được công bố trên trang web của hãng hàng không Air Koryo, chuyến bay JS251 của hãng khởi hành lúc 16h từ Bình Nhưỡng và đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào lúc 17h50’ ngày 1/4.

Một chuyến bay khác dự kiến sẽ cất cánh từ Bắc Kinh và đến Bình Nhưỡng vào thứ Sáu, 2/4.

Tuy nhiên, từ 16h30’ ngày 1/4 đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có chuyến bay nào cất cánh từ Bình Nhưỡng, theo Flightradar24.

Một số người suy đoán rằng Air Koryo có thể chỉ đang thử nghiệm trang web của mình để chuẩn bị nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc sau hơn một năm tạm ngừng vì COVID-19.

Trước đó, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói với phóng viên rằng Triều Tiên đang có dấu hiệu nới lỏng các lệnh hạn chế trên biên giới với Trung Quốc.

Từ tháng Một năm ngoái, Triều Tiên đã đóng cửa tất cả các cửa khẩu đường bộ, đường biển và đường hàng không để ngăn chặn COVID-19 lây lan vào nước này.

Một tháng sau đó, hãng hàng không Air Koryo công bố lịch bay đến thành phố cảng Vladivostok của Nga, nhưng trên thực tế không khai thác các chuyến bay.

Đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên chưa chính thức ghi nhận ca mắc COVID-19 nào.

Theo Yonhap News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm