Sau 5 tháng khởi kiện, vì sao toà chưa xét xử 'Sau ánh hào quang'?

Nghệ sĩ Duy Phương trước TAND Quận 1 sau buổi làm việc với thư kí tòa. Ảnh: Yến Nhi.
Nghệ sĩ Duy Phương trước TAND Quận 1 sau buổi làm việc với thư kí tòa. Ảnh: Yến Nhi.
TPO - Nghệ sĩ hài Duy Phương (Huỳnh Kim Dũng) bức xúc vì vụ kiện chưa được TAND Quận 1 đưa ra xét xử và ông vẫn đau đáu chờ giải quyết vụ kiện dù đã gần 5 tháng trôi qua.

Sáng nay 24/5, nghệ sĩ Duy Phương cùng luật sư riêng Nguyễn Quốc Cường đã đến TAND Quận 1 TPHCM để trao đổi về vụ kiện nhà sản xuất, phát sóng chương trình "Sau ánh hào quang" là cty Đông Tây Promoution và Đài truyền hình HTV.

Tại đây, nghệ sĩ Duy Phương cùng luật sư chỉ gặp thư kí tòa án Phan Sỹ Hùng và được báo là Thẩm phán Nguyễn Quang Huynh - người thụ lý vụ án đi vắng. Thư kí Tòa từ chối làm việc với một số phóng viên báo chí có mặt theo dõi vụ kiện và chỉ làm việc riêng với nghệ sĩ Duy Phương cùng luật sư Nguyễn Quốc Cường.

Sau 5 tháng khởi kiện, vì sao toà chưa xét xử 'Sau ánh hào quang'? ảnh 1 Nghệ sĩ Duy Phương cùng luật sư Nguyễn Quốc Cường đến TAND Quận 1 TPHCM. Ảnh: Yến Nhi.

Sau cuộc làm việc với thư kí tòa án, nghệ sĩ Duy Phương tỏ ra bức xúc: "Tôi bất ngờ khi thư ký tòa án khuyên tôi nên gặp phía Đông Tây để thỏa thuận. Lần khác, họ lại nói rằng vẫn chờ bằng chứng của Đông Tây cung cấp. Nói như vậy nếu bên Đông Tây 3 năm vẫn chưa cung cấp bằng chứng thì chúng tôi cũng phải chờ sao?", nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ với phóng viên Tiền Phong.

Nghệ sĩ Duy Phương tiết lộ thêm, thư ký tòa cho biết đã mời một số nhân vật tham gia chương trình "Sau ánh hào quang" là nghệ sĩ hài Lê Giang và Trấn Thành lên làm việc, tuy nhiên chỉ có Trấn Thành đến tòa làm việc còn nghệ sĩ Lê Giang vẫn chưa đến. Nam nghệ sĩ hài cho biết, nếu tòa án chưa giải quyết thì ông sẽ tiếp tục làm đơn gửi đến chánh án TAND Quận 1, chánh án Tòa án nhân dân Tp.HCM cũng như Viện kiểm sát nhân dân TPHCM để làm rõ.

“Tại phiên hòa giải lần 1 hồi đầu tháng 2/2018, tôi không thể chấp nhận vì với ý kiến của đài HTV, tôi nhận thấy họ không có thiện chí, phủi toàn bộ trách nhiệm. Tôi chờ đợi quá lâu và rất buồn nhưng hiểu rằng đây là vụ kiện dân sự. Tôi vẫn chờ đợi ‘đèn trời soi sáng’ từ tòa án”, nghệ sĩ Duy Phương khăng định.

Sau 5 tháng khởi kiện, vì sao toà chưa xét xử 'Sau ánh hào quang'? ảnh 2Cuộc sống của nghệ sĩ Duy Phương mệt mỏi sau khi bị vợ cũ Lê Giang tố bạo hành trên sóng truyền hình.

Nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ thêm, sức khỏe ông giờ đã tạm ổn nhưng công việc vẫn chưa ổn định, thu nhập giảm. Ông cho biết ông mở công ty Văn nghệ Duy Phương được cấp phép hoạt động từ năm 2014 ở lĩnh vực kinh doanh quán ăn, tổ chức sự kiện nhưng sau ồn ào bị vợ cũ Lê Giang tố bạo hành thì mọi việc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cụ thể, ông bị hủy một hợp đồng lớn về tổ chức sự kiện quảng cáo cho một nhãn mỹ phẩm (hợp đồng ký 5 năm, từ 2014 đến hết 2018 nhưng bị hủy vào cuối 2017 sau khi xảy ra vụ ồn ào, tức là mất 1 năm – khoảng 10 sự kiện trị giá hơn 1 tỷ đồng); bị hủy 7-8 show diễn tỉnh trị giá hàng chục triệu đồng.

Sau mấy tháng quán ăn gia đình mà ông kinh doanh từ 16h chiều đến đêm mỗi ngày bị giảm doanh thu thì nay đã hoạt động lại bình thường nhưng vẫn bấp bênh bởi những cơn mưa khiến lượng khách đến giảm.

Sau 5 tháng khởi kiện, vì sao toà chưa xét xử 'Sau ánh hào quang'? ảnh 3Nghệ sĩ Duy Phương hát trên sân khấu nhỏ tại quán ăn gia đình của ông tối 6/5.

“Cả gia đình tôi gồm vợ và 2 con nhỏ đều mưa sinh chủ yếu nhờ vào quán ăn này. Hiện, thu nhập của gia đình tôi từ quán ăn từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng/tháng nhưng chi phí thuê mặt bằng (35 triệu/ tháng), tiền thuê nhân viên và điện, nước… thì đã ngốn mất gần 100 triệu đồng/ tháng. Vì vậy, tháng nào đông khách thì tôi đủ sống, còn tháng ít khách thì lại phải bù lỗ, gia đình sống thiếu hụt đủ thứ. Tôi đang hồi hộp khi mùa mưa đến…”, nghệ sĩ hài lo lắng bày tỏ.

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết, đã 65 tuổi nhưng ông hiện vẫn biểu diễn mỗi đêm cuối tuần ở quán ăn gia đình của ông để thỏa niềm đam mê nghệ thuật và phục vụ khán giả, thực khách của mình. Ngoài ra, ông cũng nhận đi hát ở đám tiệc và hội chợ ở TPHCM và các tỉnh lẻ. Cát-xê của ông chỉ vài triệu cho mỗi sự kiện và thu nhập không đáng là bao vì mỗi tháng chỉ có vài sự kiện mời ông nhưng ông vẫn không lấy làm buồn vì ông hiểu "thời" của ông đã qua lâu rồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm