Duy Phương: HTV phủi toàn bộ trách nhiệm, tôi không chấp nhận hòa giải

Nghệ sĩ Duy Phương kiện chương trình "Sau ánh hào quang" tập 10 vì bị vợ cũ Lê Giang nói bạo hành cô".
Nghệ sĩ Duy Phương kiện chương trình "Sau ánh hào quang" tập 10 vì bị vợ cũ Lê Giang nói bạo hành cô".
TPO - Nghệ sĩ hài Duy Phương bày tỏ bức xúc khi Đài HTV phát sóng "Sau ánh hào quang" đưa ra ý kiến cho rằng đã kiểm duyệt chương trình, không vi phạm gì và không xin lỗi, bồi thường cho ông.

Chia sẻ với phóng viên Báo Tiền Phong, nghệ sĩ Duy Phương cho biết: "Tôi rất bức xúc trước ý kiến của đài truyền hình HTV. Họ trả lời như vậy là phủi toàn bộ trách nhiệm khi phát sóng chương trình 'Sau ánh hào quang' ra công chúng làm ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi. Nhà đài HTV không thể nói rằng chương trình không nhắc đích danh tên tôi mà chỉ là 'chồng cũ' của Lê Giang. Trong chương trình, hai con chung của tôi và Lê Giang cũng lên sóng, tôi là nghệ sĩ hài nên rất nhiều người biết đến. Đại diện đài HTV không thể nói là phản ánh trung thực những gì Lê Giang trình bày vì đó chỉ là lời nói không có kiểm chứng từ một phía. Như vậy, rõ ràng chương trình 'Sau ánh hào quang' tập 10 đã vi phạm bí mật đời tư của tôi".
Nghệ sĩ Duy Phương cũng cho biết, ông và luật sư đã chứng minh được trước và sau khi chương trình lên sóng, ngày 1 và 2/2/2017, rất nhiều báo chí đăng tải nội dung có nêu rõ tên Duy Phương từ thông cáo báo chí của nhà sản xuất. Những chứng cứ này đã được ông và luật sư Nguyễn Quốc Cường trình bày tại TAND Quận 1 TPHCM nơi thụ lý đơn kiện. 

Nói về phiên hoà giải lần 2 sắp diễn ra tại TAND Quận 1, nghệ sĩ Duy Phương cho biết, ông không thể chấp nhận hoà giải vì sau ý kiến của HTV, ông nhận thấy họ không có thiện chí nào. 
"Thà họ nói do sơ suất kiểm duyệt thì tôi có thể thông cảm, đằng này họ khẳng định đã thực hiện đầy đủ theo quy định pháp luật trong việc phối hợp sản xuất, kiểm duyệt, phát sóng chương trình 'Sau ánh hào quang' tập 10 đã bôi nhọ hình ảnh và nhân phẩm của tôi. Vì vậy, tôi sẽ kiện Đài HTV ra toà án đến cùng và mọi chuyện hãy để toà án phán quyết theo đúng pháp luật", nghệ sĩ Duy Phương bày tỏ.
Trước đó, nghệ sĩ Duy Phương cùng luật sư cùng phía bị đơn là Đài HTV và Đông Tây Promotion đã có mặt tại TAND Quận 1 TPHCM theo giấy triệu tập của Tòa để làm thủ tục vào ngày 1/2/2018. Thanh tra Sở Thông Tin và Truyền Thông TPHCM cũng đã vào cuộc và làm việc với nghệ sĩ Duy Phương sau khiếu nại của ông về việc chương trình "Sau ánh hào quang"  tập 10 không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông.

MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).