HTV không chấp nhận bồi thường Duy Phương vụ kiện 'Sau ánh hào quang'

Nghệ sĩ Duy Phương kiện "Sau ánh hào quang" yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng.
Nghệ sĩ Duy Phương kiện "Sau ánh hào quang" yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng.
TPO - Đại diện đài truyền hình HTV đã có ý kiến chính thức gửi TAND Quận 1 sau khi bị nghệ sĩ Duy Phương (Huỳnh Kim Dũng) khởi kiện.

Trong văn bản “Ý kiến của Đài truyền hình TPHCM đối với yêu cầu của người khởi kiện”, do Phó TGĐ Thái Thành Chung gửi TAND Quận 1 trình bày về tập 10 “Sau ánh hào quang” bị kiện tụng: Tập 10 phát sóng ngày 4/12/2017 với khách mời lầ bà Lê Giang (nghệ sĩ Lê Giang), nghệ sĩ Thanh Phú, Duy Phước, Lê Lộc và người dẫn chương trình là nghệ sĩ Trấn Thành. Tập 10 của chương trình bà Lê Giang có đề cập rất ngắn đến cuộc sống với người chồng cũ, bà cũng không một từ nào nhắc đến tên nhân vật, cũng không có ý bôi nhọ, nói xấu làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Theo bà Lê Giang, câu chuyện mà bà chia sẻ là có thật cuộc đời của bà trong thời gian cách đây nhiều năm lúc còn ở Việt Nam...”.

“Khi thẩm định, kiểm duyệt, Ban chương trình – đơn vị được giao nhiệm vụ đã phản ánh trung thực những gì nghệ sĩ Lê Giang trình bày, không cắt ghép chỉnh sửa để làm sai lệch thông tin của chính bà Lê Giang...”.

Đại diện Đài HTV khẳng định đã thực hiện đầy đủ theo quy định pháp luật trong việc phối hợp sản xuất, kiểm duyệt, phát sóng chương trình “Sau ánh hào quang”. Về các yêu cầu của nguyên đơn (nghệ sĩ Duy Phương) trong đơn khởi kiện, đài HTV “nhận thấy không có cơ sở và Đài không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn”.

HTV không chấp nhận bồi thường Duy Phương vụ kiện 'Sau ánh hào quang' ảnh 1
HTV không chấp nhận bồi thường Duy Phương vụ kiện 'Sau ánh hào quang' ảnh 2

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, người đại diện pháp lý của nghệ sĩ Duy Phương– luật sư Nguyễn Quốc Cường cho rằng đài HTV “chối bỏ trách nhiệm” và có thể chứng minh được vì trước khi chương trình lên sóng, ngày 1-2/2/2017, rất nhiều báo chí đăng tải nội dung có nêu rõ tên Duy Phương từ thông cáo báo chí của chương trình. Trong chương trình, hai con của Lê Giang và Duy Phương là Duy Phước và Lê Lộc cũng xuất hiện và Lê Phương cũng là nghệ sĩ nổi tiếng nên rất nhiều người biết.

HTV không chấp nhận bồi thường Duy Phương vụ kiện 'Sau ánh hào quang' ảnh 3 Hai con chung của Lê Giang và Duy Phương là Duy Phước và Lê Lộc cũng xuất hiện cạnh mẹ trong chương trình "Sau anhsh hào quang" tập 10.

“Những vấn đề này tôi và nghệ sĩ Duy Phương cũng đã trình bày tại TAND Quận 1 nơi thụ lý đơn kiện. Chúng tôi cho rằng đài HTV không có thiện chí nhận trách nhiệm và lần hòa giải thứ 2 sắp tới khi tòa án mời sẽ không thành”.

Trước đó, nghệ sĩ Duy Phương cùng luật sư cùng phía bị đơn là Đài HTV và Đông Tây Promotion đã có mặt tại TAND Quận 1 TPHCM theo giấy triệu tập của Tòa để làm thủ tục vào ngày 1/2/2018. Thanh tra Sở Thông Tin và Truyền Thông TPHCM cũng đã vào cuộc và làm việc với nghệ sĩ Duy Phương sau khiếu nại của ông về việc chương trình "Sau ánh hào quang"  tập 10 không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông.

MỚI - NÓNG