Vụ 'Sau ánh hào quang': Toà mời hoà giải, luật sư của Duy Phương nói gì?

TPO - Luật sư Cường cho biết, việc này là đúng theo trình tự theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự. Nếu bị đơn tiếp tục không đến giải quyết sau 2 lần thì sẽ có bất lợi cho họ bởi nghệ sĩ Duy Phương đã chứng minh được thiệt hại của ông là vài trăm triệu đồng và Tòa sẽ vẫn tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong, luật sư của nghệ sĩ Duy Phương là Nguyễn Quốc Cường cho biết, chiều qua 10/1, TAND Quận 1 TPHCM đã thông báo về phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải đến nguyên đơn (Ông Huỳnh Kim Dũng – tên thật của nghệ sĩ Duy Phương) và các bị đơn (HTV, Đông Tây Promotion).

Vụ 'Sau ánh hào quang': Toà mời hoà giải, luật sư của Duy Phương nói gì? ảnh 1 Nghệ sĩ Duy Phương bức xúc vì vợ cũ Lê Giang nói bạo hành trong chương trình Sau ánh hào quang.

Theo đó, Tòa xét thấy vụ án không thuộc trường hợp không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được. Việc Tòa án tiến hành kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau và việc giải quyết vụ án là cần thiết. Vì vậy, Tòa thông báo cho các đương sự đúng 9h ngày 1/2/2018 đến để tham gia phiên họp này với nội dung là toàn bộ việc giải quyết vụ án.

Vụ 'Sau ánh hào quang': Toà mời hoà giải, luật sư của Duy Phương nói gì? ảnh 2
Vụ 'Sau ánh hào quang': Toà mời hoà giải, luật sư của Duy Phương nói gì? ảnh 3

Luật sư Cường cho biết, việc này là đúng theo trình tự theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự. Nếu bị đơn tiếp tục không đến giải quyết sau 2 lần thì sẽ có bất lợi cho họ bởi nghệ sĩ Duy Phương đã chứng minh được thiệt hại của ông là vài trăm triệu đồng và Tòa sẽ vẫn tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Luật sư Cường cũng cho biết thêm, ông đã tiếp xúc với Thẩm phán và được biết, trước đó, Tòa đã mời bị đơn là HTV, Đông Tây Promotion để lấy ý kiến về yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là nghệ sĩ Duy Phương nhưng họ đều không cung cấp ý kiến và cũng không đến.

Trước đó, trong đơn kiện, nghệ sĩ Duy Phương yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

1.     Yêu cầu HTV và Đông Tây Promotion bác bỏ các thông tin của chương trình “Sau ánh hào quang” có liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình của tôi là HUỲNH KIM DŨNG (Nghệ sỹ Duy Phương);

2.     Yêu cầu HTV, Đông Tây Promotion và các cá nhân có liên quan đến chương trình “Sau ánh hào quang” tập 10 xin lỗi, cải chính công khai những thông tin đối với tôi và gia đình;

3.     Buộc thu hồi sản phẩm báo chí, sản phẩm in, xuất bản phẩm có nội dung sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của tôi;

4.     Bồi thường thiệt hại do sức khoẻ bị ảnh hưởng, bù đắp tổn thất tinh thần; bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm