Tòa đã thụ lý đơn kiện ‘Sau ánh hào quang’ của Duy Phương

Tòa đã thụ lý đơn kiện ‘Sau ánh hào quang’ của Duy Phương
TPO - Nghệ sĩ Duy Phương cho biết, TAND Quận đã thụ lý đơn kiện của ông đối với nhà đài phát sóng và sản xuất “Sau ánh hào quang” sáng nay 25/12.

Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong chiều 25/12, nghệ sĩ Duy Phương (tên thật Huỳnh Kim Dũng) cho biết sau khi nhận đơn và hẹn ngày trả kết quả, TAND Quận 1 TPHCM đã thụ lý vụ kiện của ông vào sáng nay 25/12. Bất chấp thời tiết không tốt do ảnh hưởng mưa bão, ông đã cùng luật sư Nguyễn Quốc Cường đến tòa và nộp tạm ứng án phí, lệ phí tòa án là 300.000 đồng cho Cục thi hành án dân sự TPHCM.

“Tôi nghĩ tòa án luôn công bằng, đúng đắn và việc TAND Quận 1 thụ lý đơn kiện của tôi hoàn toàn không bất ngờ. Tôi sức khỏe hiện không được tốt nhưng tôi sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng để đòi lại công bằng, đòi lại danh dự, nhân phẩm cho mình”, nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường - người hỗ trợ pháp lý cho nghệ sĩ Duy Phương cho biết, sau khi thụ lý hồ sơ khởi kiện, Tòa sẽ tiến hành các bước tố tụng dân sự. Trong vòng 15 ngày, Tòa sẽ mời bên bị kiện là Đài HTV và Đông Tây promotion – nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang.

Trước đó, nghệ sĩ Duy Phương cùng luật sư Nguyễn Quốc Cường nộp đơn trực tiếp lên TAND Quận 1 để khởi kiện HTV và Đông Tây promotion – nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang về việc “tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí”.

Trong đó, luật sư Nguyễn Quốc Cường và nghệ sĩ Duy Phương cho rằng sự việc phát sóng chương trình Sau ánh hào quang tập 10 của HTV và Đông Tây Promotion đã vi phạm pháp luật:

Vi phạm nghiêm trọng quyền hiến định trong Hiến pháp 2013: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm…”, “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.”;

Vi phạm quy định của Bộ luật dân sự 2015: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ”, “Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ.”;

Vi phạm Luật Báo chí 2016: “Cấm đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Nhà sản xuất Sau ánh hào quang – công ty Đông Tây Promotion cho biết, quyết định và thông tin báo chí về vụ lùm xùm sẽ do Đài HTV trả lời. Tuy nhiên, những người đại diện HTV vẫn không lên tiếng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.