Sát thủ thực nghiệm điều tra ở hiện trường giả định

Vi Văn Hai lúc bị bắt. Ảnh: Cơ quan điều tra
Vi Văn Hai lúc bị bắt. Ảnh: Cơ quan điều tra
Nghi can gây thảm án đoạt mạng 4 người tại Nghệ An bình tĩnh thực nghiệm hành vi gây án tại khu đất có địa hình, cây cỏ giống như hiện trường.

Sáng nay, đại tá Phạm Hoài Nam (Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An) cho biết ngày 27/8 đã thực nghiệm điều tra vụ thảm án tại Bản Phồng, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương).

Theo đại tá Nam, nghi can Vi Văn Hai (còn gọi là Mằn) bình tĩnh thực hiện việc mô phỏng hành vi gây tội tại khu đất gần trại tạm giam Công an tỉnh có cỏ cây gần giống ở hiện trường. Trước đó, cơ qua điều tra đã một lần cho Hai thực nghiệm điều tra trong trại giam.

Do chưa có kế hoạch đưa nghi can trở lại hiện trường, Công an tỉnh Nghệ An đang khẩn trương hoàn tất kết luận điều tra vụ án. Cơ quan điều tra xác định đây là án điểm, không vì thành tích mà nôn nóng, chứng cứ phải chặt chẽ ngay từ đầu.

Thảm án xảy ra ngày 2/7 khi Mằn tới hái chanh tại vườn hàng xóm thì bị anh Lo Văn Thọ bắt gặp và xảy ra to tiếng. Mằn gây án với anh Thọ rồi truy sát đoạt mạng vợ, con và mẹ vợ của anh này. Trước khi bỏ đi, hắn đốt lán của nạn nhân để phi tang dấu vết nhưng không thành.

17 ngày sau khi gây án, Mằn bị bắt.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.