Sạt lở kinh hoàng ở Hòa Bình, 19 người bị vùi lấp

Ảnh: Minh hoạ
Ảnh: Minh hoạ
TPO - Một vụ sạt lở kinh hoàng đã xảy ra tại địa phận xã Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình) vào rạng sáng 12/10, khiến nhiều ngôi nhà cùng 19 người bị vùi lấp. Hiện lực lượng chức năng địa phương đang tích cực tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân.

Thông tin với Tiền Phong sáng 12/10, Chủ tịch UBND xã Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình) - ông Bùi Văn Khải cho biết, khoảng 1h30 cùng ngày tại xóm Khanh xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. Khối lượng đất đá cực lớn tràn vào 6 nhà dân.

Sạt lở kinh hoàng ở Hòa Bình, 19 người bị vùi lấp ảnh 1 Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong rạng sáng nay.
Ảnh: Vnexpress

Thông tin sơ bộ địa phương ước tính có 19 người bị vùi lấp. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã đã báo cáo UBND huyện và tỉnh huy động lực lượng cứu nạn, cứu hộ.

"Tới thời điểm hiện tại, đã có 9 người tử vong trong vụ việc. Hiện lực lượng chức năng địa phương đang dốc toàn lực cứu nạn tuy nhiên do lượng đất đá quá lớn và điều kiện thời tiết có mưa nên gặp nhiều khó khăn", ông Khải cho biết.

Ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc cho hay, trong 6 ngôi nhà gặp nạn thì 4 ngôi nhà bị vùi lấp hoàn toàn.  Đây là đợt mưa lũ lịch sử và thiên tai lớn nhất Hòa Bình trong 10 năm trở lại đây. 

Địa phương đã huy động hàng trăm người gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ cùng người dâng đang khẩn trương tham gia cứu hộ cứu nạn.

Ông Bùi Văn Thắng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hòa Bình cho biết, các tuyến đường trên địa bàn đã tê liệt hoàn toàn vì ngập. Tuyến QL6 huyết mạch qua tỉnh ngập nặng nhưng ô tô vẫn có thể di chuyển. Tuy nhiên nguy cơ sạt lở là rất cao.

Trên QL21, sạt lở gây tắc ở Ba Hàng Đồi (thị trấn Thanh Hà, huyện Kim Bôi, Hòa Bình). Trên QL70B, một cầu cứng bị xói lở, nước ngập.

Theo Ban Phòng chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình, tính đến 7h ngày 12/10, toàn tỉnh Hòa Bình có 39 người chết, bị thương và mất tích do mưa lũ.

Trong đó, huyện Đà Bắc có 8 người chết, 1 người mất tích, 7 người bị thương; huyện Tân Lạc 6 người chết, 12 người mất tích; huyện Kim Bôi 2 người chết; huyện Mai Châu 1 người chết, 2 người bị thương.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên 1.000 ngôi nhà của người dân đã bị lũ làm hư hỏng, cuốn trôi, khoảng 300 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Hơn 4.000ha lúa, hoa màu bị ngập hoàn toàn. Các tuyến đường giao thông bị sạt lở thiệt hại nghiêm trọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Núi đồi tuôn chảy biến cả quả đồi thành vực sâu. Ảnh: Trương Định

Khi núi đồi tuôn chảy

TP - Quả đồi cao trồng keo, bạch đàn bỗng chốc tụt xuống thành vực sâu hun hút rợn người. Những thầy cô giáo “ đánh vật ” với núi đất đỏ trơn nhẫy để đến trường... Đó là cảnh tượng chúng tôi chứng kiến tại vùng núi An Lão (Bình Định).