Sát cánh cùng nhân dân Việt Nam đấu tranh vì hòa bình

TP - Sáng 27/5 tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh hội đàm với lãnh đạo Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY). Thay mặt BCH T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Đắc Vinh chào mừng Ban lãnh đạo WFDY đến Việt Nam thời điểm này để tổ chức Hội nghị Hội đồng điều hành chung Liên đoàn tại Việt Nam.

Nhân dịp này, anh Nguyễn Đắc Vinh thông báo tình hình biển Đông của Việt Nam với lãnh đạo WFDY và đề nghị WFDY lên tiếng và có những hành động thiết thực thông báo tới các lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới ủng hộ quyền chủ quyền của Việt Nam.

“Chúng tôi lấy làm tiếc về hành động gây hấn của Trung Quốc trên vùng đặc quyền kinh tế biển Việt Nam và nêu vấn đề này để Liên đoàn TNDC thế giới là tổ chức yêu chuộng hòa bình, với sứ mệnh đoàn kết và tập hợp thanh niên đấu tranh chống âm mưu của chủ nghĩa đế quốc yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam. Chúng tôi là quốc gia yêu chuộng hòa bình, chúng tôi không muốn chiến tranh. Chúng tôi mong WFDY thông báo tới thanh niên tiến bộ trên thế giới nói chung và tuổi trẻ Trung Quốc hiểu được hành động vi phạm Luật pháp quốc tế của chính phủ Trung Quốc để lên án, yêu cầu chấm dứt việc xâm phạm chủ quyền quốc gia khác, đồng thời không tái diễn việc làm sai trái của chính quyền Trung Quốc”, anh Nguyễn Đắc Vinh đề nghị.

Anh Dalfino Hoster Guila, Phó Chủ tịch Liên đoàn cho rằng Trung Quốc xâm phạm vùng biển của Việt Nam và bản thân anh luôn ủng hộ những hoạt động chấp pháp của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh hải.

Tổng thư ký Liên đoàn TNDC Thế giới Jessus Rafael Mora Gonzalez cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, WFDY luôn sát cánh, đoàn kết cùng nhân dân Việt Nam chống giặc ngoại xâm, đấu tranh cho hòa bình và xây dựng đất nước.

Ban lãnh đạo WFDY cho biết, việc WFDY tổ chức Hội nghị này tại Việt Nam là cách thể hiện sự ủng hộ với nhân dân Việt Nam vượt qua các khó khăn. WFDY luôn ủng hộ Việt Nam đấu tranh cho hòa bình và bảo vệ chủ quyền quốc gia. WFDY mong T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cung cấp đầy đủ thông tin, bằng chứng xác đáng cho tất cả các đại biểu dự Hội nghị về vấn đề biển Đông để các đại biểu thanh niên tiến bộ trên toàn thế giới có cái nhìn tổng quan và hiểu đúng bản chất của vấn đề.

* Hôm nay, Hội nghị Hội đồng điều hành chung WFDY diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của khoảng 60 đại biểu đến từ hơn 20 nước và 30 tổ chức trên thế giới. Tại phiên nghị sự về vấn đề của các tổ chức, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ trình bày các nội dung liên quan đến việc Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, kiến nghị Liên đoàn đưa nội dung này vào trong Nghị quyết chính trị của Hội nghị.

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.