Sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM
Sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM
TPO - Ngày 12/3, TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 338/QĐ-TTg về việc sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM. Quyết định được ban hành ngày 11/3.

Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận được thành lập vào năm 2000, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tại tỉnh Ninh Thuận được thành lập vào năm 2010 với mục tiêu là xây dựng Phân hiệu lớn mạnh, đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ cho tỉnh Ninh Thuận và các tỉnh miền trung, Tây nguyên, tạo tiền đề để thành lập Trường ĐH Ninh Thuận trong tương lai.

Theo đó, ngay từ năm 2016, Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận và Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã có những buổi làm việc để xúc tiến cho công tác xây dựng đề án sáp nhập Trường CĐ sư phạm Ninh Thuận vào Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tại tỉnh Ninh Thuận. Trải qua thời gian dài xây dựng đề án với sự đóng góp ý kiến của các bên liên quan, toàn thể người lao động, giảng viên, sinh viên của 2 đơn vị và sự chỉ đạo, đóng góp ý kiến của Bộ GD&ĐT, các Bộ ngành liên quan thì Đề án sáp nhập đã được trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và ban hành quyết định sáp nhập.

Sau khi sáp nhập, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM sẽ tiếp nhận toàn bộ cơ sở vật chất, nhân sự có đủ điều kiện và nhu cầu tiếp tục công tác từ Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng các sinh viên đang học tại trường và sẽ cấp bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy theo quy định cho các sinh viên khi tốt nghiệp. Việc sáp nhập không làm xáo trộn, thay đổi và không gây khó khăn cho người học, người lao động liên quan và hoạt động bình thường của 2 đơn vị.

Trong tương lai, để đảm bảo nguồn nhân lực có chất lượng về lĩnh vực sư phạm cho tỉnh Ninh Thuận và khu vực thì Trường ĐH Nông Lâm TPHCM sẽ tiến hành mở ngành và đào tạo trình độ đại học các ngành thuộc lĩnh vực sư phạm mà xã hội có nhu cầu. Ngoài ra, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tiếp tục đào tạo trình độ đại học, sau đại học các ngành đang thế mạnh của trường như là Quản lý kinh tế, Thú y, Nông học, Thủy sản, Quản trị kinh doanh, kế toán, Công nghệ kỹ thuật năng lượng tái tạo, Quản lý đất đai (chuyên ngành Địa chính và Quản lý Đô thị) tại Ninh Thuận.

Được biết, năm 2021, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tuyển sinh gần 400 chỉ tiêu với 4 hình thức xét tuyển bao gồm tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, xét kết quả thi tốt nghiệp năm 2021, xét kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia TPHCM tổ chức và xét tuyển khoảng 40% chỉ tiêu theo hình thức xét kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT…

Thăm dò ý kiến
Có nên bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên?
MỚI - NÓNG