Sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM
Sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM
TPO - Ngày 12/3, TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 338/QĐ-TTg về việc sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM. Quyết định được ban hành ngày 11/3.

Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận được thành lập vào năm 2000, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tại tỉnh Ninh Thuận được thành lập vào năm 2010 với mục tiêu là xây dựng Phân hiệu lớn mạnh, đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ cho tỉnh Ninh Thuận và các tỉnh miền trung, Tây nguyên, tạo tiền đề để thành lập Trường ĐH Ninh Thuận trong tương lai.

Theo đó, ngay từ năm 2016, Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận và Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã có những buổi làm việc để xúc tiến cho công tác xây dựng đề án sáp nhập Trường CĐ sư phạm Ninh Thuận vào Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tại tỉnh Ninh Thuận. Trải qua thời gian dài xây dựng đề án với sự đóng góp ý kiến của các bên liên quan, toàn thể người lao động, giảng viên, sinh viên của 2 đơn vị và sự chỉ đạo, đóng góp ý kiến của Bộ GD&ĐT, các Bộ ngành liên quan thì Đề án sáp nhập đã được trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và ban hành quyết định sáp nhập.

Sau khi sáp nhập, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM sẽ tiếp nhận toàn bộ cơ sở vật chất, nhân sự có đủ điều kiện và nhu cầu tiếp tục công tác từ Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng các sinh viên đang học tại trường và sẽ cấp bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy theo quy định cho các sinh viên khi tốt nghiệp. Việc sáp nhập không làm xáo trộn, thay đổi và không gây khó khăn cho người học, người lao động liên quan và hoạt động bình thường của 2 đơn vị.

Trong tương lai, để đảm bảo nguồn nhân lực có chất lượng về lĩnh vực sư phạm cho tỉnh Ninh Thuận và khu vực thì Trường ĐH Nông Lâm TPHCM sẽ tiến hành mở ngành và đào tạo trình độ đại học các ngành thuộc lĩnh vực sư phạm mà xã hội có nhu cầu. Ngoài ra, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tiếp tục đào tạo trình độ đại học, sau đại học các ngành đang thế mạnh của trường như là Quản lý kinh tế, Thú y, Nông học, Thủy sản, Quản trị kinh doanh, kế toán, Công nghệ kỹ thuật năng lượng tái tạo, Quản lý đất đai (chuyên ngành Địa chính và Quản lý Đô thị) tại Ninh Thuận.

Được biết, năm 2021, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tuyển sinh gần 400 chỉ tiêu với 4 hình thức xét tuyển bao gồm tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, xét kết quả thi tốt nghiệp năm 2021, xét kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia TPHCM tổ chức và xét tuyển khoảng 40% chỉ tiêu theo hình thức xét kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT…

Thăm dò ý kiến
Có nên bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên?
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...