Sập mỏ than ở Nga, hơn 100 công nhân mắc kẹt

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Một vụ sập mỏ than xảy ra ở Vorkuta, miền bắc nước Nga khiến 105 công nhân bị mắc kẹt, RT đưa tin ngày 25/2.

Theo các báo cáo, vụ việc xảy ra tại mỏ than Severnaya, cộng hòa Komi (Nga). Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành, hiện trường xảy ra vụ sập mỏ rất khó tiếp cận.

Một nguồn tin từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga nói với RT cho biết đội cứu hộ địa phương đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường, kiểm soát được tình hình và đưa các thợ mỏ lên mặt đất theo từng nhóm nhỏ.

Nguyên nhân vụ sập mỏ than được cho là do lở đá. Theo số liệu thống kê mới nhất, 105 làm việc bên dưới lúc xảy ra vụ việc, ở độ sâu khoảng 1km. Đội cứu hộ đã giải cứu được khoảng 60 người.

Báo cáo trước đó cho hay, 88 thợ mỏ làm việc bên trong lúc xảy ra tai nạn.

Mỏ than Severnaya thuộc quyền quản lý của công ty khai thác Vorkutaugol – thuộc tập đào công nghiệp khổng lồ Severstal.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.