Sắp hình thành phố đi bộ vượt sông Hương “có 1 không 2”

Cầu Trường Tiền bắc ngang sông Hương từng tạo ấn tượng khi cấm xe phục vụ người đi bộ, tổ chức các sự kiện văn hóa dịp lễ hội Festival Huế. Ảnh Ngọc Văn và tư liệu
Cầu Trường Tiền bắc ngang sông Hương từng tạo ấn tượng khi cấm xe phục vụ người đi bộ, tổ chức các sự kiện văn hóa dịp lễ hội Festival Huế. Ảnh Ngọc Văn và tư liệu
TPO - Để tổ chức phố đi bộ “có một không hai” băng ngang dòng Hương thơ mộng này, cầu Trường Tiền sẽ cấm các phương tiện giao thông vào cuối tuần; kết hợp hiệu ứng ánh sáng, trang trí, tạo không gian thông thoáng, nên thơ cho du khách tự do dạo bộ, ngắm cảnh từ trên cầu.

Chiều 17/8, tin từ UBND thành phố Huế cho biết, lãnh đạo thành phố vừa đề xuất thành lập phố đi bộ phục vụ du khách và dân địa phương trên cầu Trường Tiền bắc ngang sông Hương - một biểu tượng văn hóa lịch sử xứ Huế, nhằm kết nối với phố ẩm thực Trần Hưng Đạo cạnh chợ Đông Ba trong tương lai, cùng các phố đi bộ khác sắp sửa hình thành phía bờ Nam

Theo ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, để tổ chức phố đi bộ độc đáo băng ngang dòng Hương này, cầu Trường Tiền sẽ cấm các phương tiện giao thông vào một số thời điểm, có thể là buổi chiều tối mỗi dịp cuối tuần, kết hợp hiệu ứng ánh sáng, trang trí, tạo không gian thông thoáng, nên thơ, nghệ thuật cho du khách và người dân tự do đi dạo bộ, thư giãn, ngắm cảnh từ trên cầu.

Sắp hình thành phố đi bộ vượt sông Hương “có 1 không 2” ảnh 1

Để thực hiện ý tưởng này, theo ông Thạnh, cần có sự đồng thuận của Bộ GTVT, UBND tỉnh TT-Huế.

“Phố đi bộ” cầu Trường Tiền hình thành sẽ kết nối với trục phố Tây, gồm 3 đường Phạm Ngũ Lão, Võ Thị Sáu, Chu Văn An sắp sửa được tổ chức thành phố đi bộ trong 3 tối cuối tuần kể từ tháng 9 tới.

Ngoài ra, “phố đi bộ” cầu Trường Tiền còn kết nối với phố ẩm thực Trần Hưng Đạo cạnh chợ Đông Ba (dự kiến chặn lưu thông 1 chiều) trong tương lai và công viên Thương Bạc, cùng chương trình “Đại nội Huế về đêm”, nhằm đánh thức khu vực bờ bắc sông Hương vào ban đêm vốn lâu nay mang tiếng đi ngủ sớm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.