'Sao không còng tay Suarez rồi tống vào tù?'

Maradona bày tỏ sự ủng hộ đối với Suarez bằng cách mặc một chiếc áo có dòng chữ: “Luis, chúng tôi ở bên anh”.
Maradona bày tỏ sự ủng hộ đối với Suarez bằng cách mặc một chiếc áo có dòng chữ: “Luis, chúng tôi ở bên anh”.
Huyền thoại bóng đá Maradona đã cắc cớ đặt câu hỏi như vậy khi chỉ trích FIFA đã đối xử với tiền đạo Luis Suarez của tuyển Uruguay như một người phạm tội nghiêm trọng.

Với hành động cắn vào vai trung vệ tuyển Ý Giorgio Chiellini, Suarez đã bị FIFA cấm thi đấu 9 trận và không được có bất cứ hoạt động nào liên quan đến bóng đá trong 4 tháng, bao gồm cả việc đến các sân vận động. Ngoài ra, tiền đạo của tuyển Uruguay còn phải nộp phạt 66.000 bảng.

Về phần mình, Maradona bày tỏ sự ủng hộ đối với Suarez bằng cách mặc một chiếc áo có dòng chữ: “Luis, chúng tôi ở bên anh”. Không chỉ vậy, "Cậu bé vàng" còn chỉ trích FIFA khi cho rằng tổ chức này đối xử với Suarez như một người phạm tội nghiêm trọng. 

Maradona nói trên chương trình truyền hình De Zurda: “Thật xấu hổ cho những ai ra quyết định phạt Suarez. Tôi thật sự không hiểu. Suarez đã giết ai để rồi phải nhận án phạt nặng như vậy. Sao FIFA không còng tay Suarez rồi đày anh ra nhà tù Guantanamo luôn cho rồi.

Một cầu thủ phải nỗ lực trong suốt nhiều năm để có thể góp mặt ở World Cup. Suarez đã ghi 29 bàn trong mùa giải vừa qua và rồi bị đá ra khỏi giải đấu lớn nhất. Thật không thể tin được.

Hãy nhớ mà xem. Zidane từng húc vào ngực Materazzi ở trận chung kết World Cup. Vậy mà sau đó FIFA trao cho anh ta Quả bóng vàng. Thật nực cười”.

Việc Maradona chỉ trích FIFA có lẽ không gây ngạc nhiên cho mọi người. Bởi huyền thoại bóng đá Argentina vốn không có mối quan hệ tốt với FIFA. Mới đây nhất là việc ông phản ứng rất mạnh sau khi không được vào sân xem tuyển Argentina thi đấu.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG