Sao Hollywood dự khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 3

Ra mắt BGK của LHP Quốc tế Hà Nội 3. Ảnh: Toan Toan.
Ra mắt BGK của LHP Quốc tế Hà Nội 3. Ảnh: Toan Toan.
TP - Lễ khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3 diễn ra trang trọng, ngắn gọn tối 23/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự lễ khai mạc, cùng hàng trăm nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Sau phần phát biểu chào mừng của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, diễn văn khai mạc của Giám đốc LHP, TS. Ngô Phương Lan và tiết mục văn nghệ ngắn gọn, khán giả thưởng thức bộ phim khai mạc Sivas của Thổ Nhĩ Kỳ. BTC nhận được 411 phim của 39 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, chọn ra 130 từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ để tham dự các chương trình, trong đó có 11 phim chính thức tranh giải ở hạng mục phim dài, chủ nhà Việt Nam có hai đại diện: Đập cánh giữa không trung, Những đứa con của làng. 


Ngoài các thành viên giám khảo uy tín, nhiều ngôi sao của Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan, Hong Kong, Nhật Bản, LHP năm nay có sự góp mặt của hai khách mời Hollywood là nhà sản xuất, diễn viên Colleen Camp, nhà sản xuất và diễn viên Courtney Brin.

Với khẩu hiệu “Điện ảnh-Hội nhập và Phát triển bền vững”, LHP năm nay kéo dài hết 27/11, đón hơn 1.000 đại biểu, khách mời trong đó gần 150 đại biểu, khách mời và phóng viên nước ngoài.

MỚI - NÓNG