Sao Hoa ngữ: 'Bác sĩ Lý Văn Lượng an nghỉ. Thời đại khắc ghi tên anh'

TPO - AngelaBaby, Chung Lệ Đề, Lý Thần cùng loạt sao Hoa ngữ đồng loạt gửi lời tiếc thương sâu sắc đến sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lương – người đầu tiên cảnh báo về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV).

Hôm 6/2, anh Lý Văn Lượng – bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán – qua đời nhiễm bởi nCoV, hưởng dương 34 tuổi.

Sao Hoa ngữ: 'Bác sĩ Lý Văn Lượng an nghỉ. Thời đại khắc ghi tên anh' ảnh 1 Chân dung bác sĩ Lý Văn Lượng.

Sự ra đi của anh Lý để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người dân Trung Quốc. Không chỉ cộng đồng mạng, mà loạt nghệ sĩ tên tuổi đồng loạt “đăng đàn” chia sẻ nỗi đau, sự mất mát lớn này.

Chung Lệ Đề là một trong những người thường xuyên cập nhật thông tin về bác sĩ họ Lý, cầu nguy anh sớm bình phục từ những ngày trước. Đến khi hy tin dữ, Nữ diễn viên gốc Việt viết trên trang cá nhân: “Bác sĩ Lý Văn Lượng, anh ra đi ở tuổi còn xanh, mong anh an nghỉ. Thời đại khắc ghi tên anh”.

Sao Hoa ngữ: 'Bác sĩ Lý Văn Lượng an nghỉ. Thời đại khắc ghi tên anh' ảnh 2 Chung Lệ Đề.

Lý Thần gọi anh Lý là “bác sĩ của nhân dân”, đồng thời gửi lời tiễn biệt. “Ảnh hậu” 9x Mã Tư Thuần kêu gọi mọi người nhớ đến tên vị bác sĩ sấu số. Cô gửi lời tiễn biệt cuối cùn, còn bày tỏ sự nuối tiếc vì mất đi một lương y.

Trong khi đó, AngelaBaby chỉ vài chữ ngắn ngủi “Thật đau lòng”, kèm theo biểu tượng cây nến đang cháy, cũng đủ để mô tả cảm xúc thương tiếc của bà xã Huỳnh Hiểu Minh.

“Em sẽ cầu nguyện cho anh”, Vương Khải - tài tử quê Vũ Hán – chia sẻ trên Weibo cá nhân.

Sao Hoa ngữ: 'Bác sĩ Lý Văn Lượng an nghỉ. Thời đại khắc ghi tên anh' ảnh 3 Vương Khải.

Ngoài ra, những ngôi sao khác như Lý Tiểu Nhiễm, Trương Hinh Dư, Thư Hiểu Văn, Viên San San, Hồ Tĩnh… cũng bày tỏ cảm xúc đau lòng, nuối tiếc đối với “người hùng” của đất nước tỷ dân.

Bác sĩ Lý Văn Lượng là người đầu tiên cảnh báo về dịch bệnh do chủng virus corona mới. Ngày 30/12/2019, bác sĩ Lý nhắn tin vào nhóm cựu sinh viên trường y của anh về 7 trường hợp được chẩn đoán nhiễm loại virus giống Sars và đang được cách ly tại bệnh viện nơi anh đang làm việc.

Một ngày sau đó, cảnh sát Vũ Hán khiển trách bác sĩ Lý vì tội lan truyền “tin đồn trên mạng” và yêu cầu anh ký tên vào thư khiển trách. Bảy người bạn của anh cũng bị cảnh sát khiển trách vì tội “phao tin đồn nhảm”.

Sau đó, bác sĩ Lý trở lại làm việc. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona, anh bắt đầu ho vào ngày 10/1, rồi sốt vào hôm sau. Cuối cùng, anh nhập viện ngày 12/1 và qua đời sáng 6/2.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG