Cộng đồng mạng Việt thương tiếc bác sĩ đầu tiên cảnh báo về corona vừa qua đời

TPO - Sau khi bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời, nhiều người dùng mạng Việt Nam liên tục bày tỏ sự thương tiếc với người đầu tiên đưa ra cảnh báo về dịch virus corona mới (nCoV).
Cộng đồng mạng Việt thương tiếc bác sĩ đầu tiên cảnh báo về corona vừa qua đời ảnh 1

Bác sĩ Lý Văn Lượng.

Theo đó, báo chí Trung Quốc cho biết, bác sĩ nhãn khoa Li Wenliang - Lý Văn Lượng của bệnh viện Trung ương Vũ Hán, qua đời lúc 21h30 ngày 6/2 (giờ Hà Nội) khi mới 34 tuổi. Được biết, bác sĩ Lượng là một trong 8 người đầu tiên bị cảnh sát Vũ Hán triệu tập vì cho rằng họ “phao tin đồn”.

Trước đó, ngày 30/12, bác sĩ Lượng đã nhắn tin cho nhóm cựu sinh viên trường y của anh trên WeChat với nội dung rằng có 7 bệnh nhân từ một chợ hải sản địa phương vừa được chẩn đoán nhiễm loại virus giống Sars và đang được cách ly tại bệnh viện nơi anh đang làm việc. Do đó, anh muốn cảnh báo các bạn học cũ hãy cẩn thận và nhắc nhở người thân của họ.

Tuy nhiên sau đó, nội dung tin nhắn trên bị phát tán trên mạng và cảnh sát Vũ Hán đã cáo buộc anh lan truyền tin đồn.

Sau đó bác sĩ Lượng được xác nhận dương tính với virus corona và qua đời, để lại người vợ đang mang thai cũng bị nhiễm virus corona. Ngay sau đó, trên mạng xã hội của Trung Quốc, liên tục xuất hiện hàng trăm nghìn bình luận bày tỏ sự cảm ơn và vĩnh biệt bác sĩ Lượng.

Tại Việt Nam, người dùng mạng cũng đồng loạt viết: “Sáng dậy đọc tin buồn. Hãy yên nghỉ!”; “Thú thật tôi điếng người và đã khóc. Khóc cho anh, khóc cho nỗi oái oăm mà xã hội con người vẫn phải chịu áp lực”; “Thành kính chia buồn cùng anh và gia quyến. Chúng ta cùng tưởng nhớ”,..

Không những vậy, một số tài khoản còn thể hiện sự lo lắng đối với gia đình của bác sĩ Lượng khi bày tỏ: “Ôi buồn và thương quá, hôm qua đã cầu mong mà em không qua khỏi. Còn vợ mang thai và bố mẹ cũng bị nhiễm nữa. Đau lòng. Mong em siêu thoát”, “Tôi đọc tin này và đã phải khóc... Thương tiếc anh vô cùng, người bác sĩ tiên phong trong việc chuẩn đoán virus corona. Nếu như những người có chức năng vào cuộc và ngăn chặn sớm thì bác sĩ đã không phải ra đi khi mới chỉ 34 tuổi, để lại người vợ và cả đứa con còn chưa ra đời...”, “Bằng mọi giá hãy cứu lấy vợ con và cha mẹ anh ấy. Chỉ có cách này thì mới có thể trả ơn anh ấy được thôi”,…

MỚI - NÓNG